Đô thị trong khu đô thị – Xu hướng bất động sản dẫn đầu tương lai

Trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, tốc độ phát triển kinh tế cũng như tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Trước sự quá tải và ngột ngại của những thành phố lớn, đô thị nén trở nên cần thiết. Mô hình này còn được gọi là “đô thị trong khu đô thị”. Nó sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong vài năm năm tới. Tại HCM và các tỉnh thành lân cận, những dự án này đang nhận được sự quan tâm hàng đầu.

Mô hình đô thị trong khu đô thị là như thế nào?

Đô thị trong khu đô thị chính là mô hình bất động sản hiện đại nhất hiện nay. Các dự án được triển khai ở những quỹ đất trung tâm, cận trung tâm của những thành phố lớn. Trong đó, bên cạnh các sản phẩm nhà ở, đất nền, còn có những tiện ích hiện đại. Các tiện ích trong một khu đô thị trong đô thị thường là:

 • Khu vui chơi, mua sắm.
 • Khu thể dụng thể thao.
 • Khu thư giãn, tản bộ (công viên, hồ cảnh quan)
 • Khu ăn uống.
 • An ninh.
 • Các tiện ích về hạ tầng khác: đèn đường, vỉa hè, điện nước…
Khu đô thị trong đô thị
Khu đô thị trong đô thị

Những đô thị trong khu đô thị đều thuộc thành phố. Nơi đây đã có đô thị hiện hữu. Với khu đô thị riêng biệt, cư dân trong đó vẫn được thừa hưởng những tiện ích cơ bản. Ngoài ra, chỉ cần bước ra khỏi dự án, có thể được tận hưởng hàng loạt tiện ích khu vực. Đây đang là xu hướng chọn lựa nhà ở mới được rất nhiều người quan tâm.

Các điều kiện của dự án đô thị nén

Đô thị trong khu đô thị là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng đủ năng lực triển khai. Để xây dựng được mô hình này cần đảm bảo 3 yếu tố:

 • Quỹ đất đủ rộng; Một khu đô thị trong lòng phố cần có quỹ đất rộng để đảm bảo hạ tầng. Không gian sống yêu cầu thoáng đãng, mát mẻ. Có đủ các điều kiện đảm bảo cuộc sống tiện nghi.
 • Hạ tầng công cộng phải đồng bộ: Hạ tầng xung quanh phải đảm bảo đồng bộ và thông suốt. Các tiện ích tập trung xung quanh dự án. Từ dự án, cư dân chỉ cần di chuyển trong khoảng 15p để sử dụng được tiện ích. Đây là yêu cầu rất cơ bản.
 • Giao thông thuận tiện: Vị trí dự án khu đô thị phải nằm ở khu vực có giao thông thuận tiện. Từ đó mới đảm bảo được các tiêu chuẩn của một đô thị mới. Đồng thời, sản phẩm sẽ có tính thanh khoản tốt.

Các ưu điểm của phân khúc khu đô thị kép

 • Mọi nhu cầu cần thiết đều được thực hiện trong bán kính chỉ tương đương khoảng 15 phút di chuyển.
 • Đảm bảo không gian sống tách biệt với phố thị xô bồ, đông đúc.
 • Sản phẩm có tính thanh khoản cao.
 • Khả năng tăng trưởng lớn trong tương lai, mang lại lợi nhuận lớn.
Các dự án đô thị trong đô thị có tiềm năng đầu tư và sinh lời ổn định (Ảnh: Dự án KDC Metro City Đức Hòa Long An)
Các dự án đô thị trong đô thị có tiềm năng đầu tư và sinh lời ổn định (Ảnh: Dự án KDC Metro City Đức Hòa Long An)

Bước chuyển dịch lớn từ khủng hoảng

Khi đại dịch Covid 19 bùng phát trên toàn thế giới, xu thế chuyển dịch làm việc tại nhà bắt đầu lan tỏa. Lúc bấy giờ, người ta chợt nhận ra rất nhiều vấn đề. Điều quan trọng nhất là quãng đường đi làm mỗi ngày. Nó thật sự rất lãng phí thời gian, công sức. Đặc biệt với những người phải di chuyển hàng tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, khi làm việc ở nhà, họ cũng đối mặt với nhiều vấn đề khác. Đặc biệt nhất là các tiện ích cuộc sống. Ví dụ bình thường bạn ở vùng ven, vào trung tâm có thể mua sắm được. Nhưng khi ở nhà, những nhu cầu sẽ bị hạn chế lại.

Mô hình đô thị kép sẽ giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này. Bạn được sống trong một khu đô thị tiện nghi hiện đại. Mọi dịch vụ và tiện ích có thể bao quanh trong vòng 15 phút di chuyển. Mặc dù nhiều người cho rằng thời đại 4.0, các mua sắm có thể thực hiện online. Tuy nhiên, việc sinh sống trong đô thị sẽ tối ưu các dịch vụ hơn. Từ đó, việc chống chọi với các cú sốc như N- cov sẽ tốt hơn nhiều.

Xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai

Tại Việt Nam, mô hình khu đô thị trong đô thị đã xuất hiện từ khoảng 2010. Đã có không ít dự án được thành lập với hạ tầng và tiện ích đồng bộ. Khoảng 5 năm trở lại đây, mô hình này càng nở rộ. Hàng loạt dự án “all in one” đáp ứng gần như toàn diện mọi nhu cầu xã hội thiết yếu:

 • Sống.
 • Làm việc
 • Thương mại
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Giáo dục
 • Giải trí
Các tiện ích trong khu đô thị được chú trọng tối đa (Ảnh: Sơ đồ quy hoạch dự án Long Thành Airport Village)
Các tiện ích trong khu đô thị được chú trọng tối đa (Ảnh: Sơ đồ quy hoạch dự án Long Thành Airport Village)

Hiện nay, người mua nhà quan tâm đến vấn đề gì? Thay vì chỉ là một không gian ở đơn thuần, họ đòi hỏi cao hơn. Điều cốt lõi chính là không gian và môi trường sống lành mạnh. Vì vậy, các dự án muốn thu hút người mua phải đảm bảo tối đa được 6 nhu cầu trên. Khu đô thị trong đô thị chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên, quỹ đất trung tâm ở các thành phố lại gần như cạn kiệt. Vì vậy, nhà đầu tư có thể mở rộng ra vùng ven để khai thác. Yêu cầu là vị trí không cách xa trung tâm. Cư dân có thể thuận tiện di chuyển về trung tâm. Đồng thời, các dự án này phải được đầu tư tiện ích quy mô, hoành tráng.

XEM THÊM:

>> Khu đô thị Riverview City – Sống xanh giữa phố

>> Xu hướng bất động sản tương lai: “Đô thị trong đô thị” (tienphong.vn)

>> Danh sách đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse