Khám phá bảng giá đất Bình Phước giai đoạn từ năm 2021 – 2024

Những quy định của pháp luật ban hành về cách tính bảng giá đất Bình Phước năm 2021 – 2024 và các trường hợp thực thi sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu biến động giá cả đất đai tại khu vực này biến động như thế nào trong những năm sắp tới nhé!

bảng giá đất Bình Phước

Tìm hiểu chung về vị trí địa lý của tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh nằm ở khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất  nhì của miền nam. Bình Phước cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 121 km theo hướng đường Quốc lộ 13; và Quốc lộ 14 và 102 km theo hướng đường Tỉnh lộ 741. 

Bình Phước có địa hình khá bằng phẳng nhưng độ cao; và độ dốc có sự biến động lớn, phân bố không đồng đều giữa các khu vực.

Bình Phước rất phong phú về địa mạo; một số nơi địa hình bị chia cắt, gồm dạng địa hình đồng bằng và bán đồng bằng; trung du, đồi bát úp, núi thấp và các cao nguyên thấp…

tìm hiểu chung về vị trí địa lý của tỉnh Bình Phước

Sau đây ta sẽ tìm hiểu những vấn đề liên quan đến bảng giá đất Bình Phước được chính phủ ban hành và áp dụng thời gian gần đây.

Biến động bảng giá đất Bình Phước giai đoạn 2021 – 2024

Theo bảng giá đất Bình Phước, quy định chi tiết các loại đất tại khu vực; được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024; khu vực có giá đất cao nhất là 30.000.000 đồng/m2 thuộc tuyến đường Phú Riềng Đỏ và Hùng Vương của TP Đồng Xoài.

Nơi có giá đất thấp nhất là một số khu vực thuộc về huyện Bù Đốp; và Phú Riềng với giá chỉ khoảng 120.000 đồng/m2. 

Giá cả đất ở, đất xây nhà tại Bình Phước

Tại các khu đô thị, giá đất ở tối thiểu tại khu vực 1 của các phường thuộc TP Đồng Xoài là khoảng 400.000 đồng/m2. Các thị xã như Phước Long và Bình Long có giá là 300.000 đồng/m2 và các thị trấn của các huyện khác là 150.000 đồng/m2. Tại khu vực nông thôn, giá đất ở; đất xây nhà tối thiểu với khu vực 2 là vào khoảng 110.000 đồng/m2.

Giá cả đất nông nghiệp tại Bình Phước

Trên địa bàn các phường thuộc TP Đồng Xoài; theo bảng giá đất Bình Phước thì giá đất nông nghiệp không được cao hơn 300.000 đồng/m2. Các phường ở thị xã Bình Long và Phước Long giá cả của đất không được cao hơn 250.000 đồng/m2. 

Các xã thuộc thành phố, thị xã; và thị trấn các của huyện thì giá đất nông nghiệp không được cao hơn 200.000 đồng/m2. Các xã còn lại trên địa bàn tỉnh không được vượt quá 150.000 đồng/m2; và không thấp hơn giá cả của đất trồng cây lâu năm.

Giá cả đất phục vụ mục đích thương mại, dịch vụ tại Bình Phước

Giá cả đất phục vụ mục đích thương mại, dịch vụ tại Bình Phước

Giá đất phục vụ mục đích thương mại được xác định bằng 90% giá đất ở;đất xây nhà tại cùng khu vực, tuyến đường, vị trí; hoặc đất ở tại những khu vực lân cận gần nhất; nhưng không được vượt quá khung giá đất theo quy định.

Giá cả đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại Bình Phước

Giá cả đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp theo bảng giá đất Bình Phước được xác định bằng 70% giá đất ở; đất xây nhà tại cùng khu vực, tuyến đường; vị trí hoặc giá đất ở tại những vùng lân cận gần nhất; tuy nhiên không được vượt quá khung giá đất theo quy định.

Trường hợp áp dụng bảng giá đất Bình Phước giai đoạn 2021 – 2024

Bảng giá đất Bình Phước được sử dụng làm căn cứ và thực thi trong các trường hợp sau:

 • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của các hộ gia đình; cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức. Trong trường hợp cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp; đất phi nông nghiệp sang làm đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình hay cá nhân. 
 • Khi Nhà nước cần tính thuế sử dụng đất phải nộp.
 • Khi cần tính phí và lệ phí trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai.
 • Khi tính tiền xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Khi cần tính tiền bồi thường cho Nhà nước do gây ra thiệt hại trong quản lý; và sử dụng đất đai.

Chi tiết về Hệ số điều chỉnh giá đất tại Bình Phước

chi tiết về Hệ số điều chỉnh giá đất tại Bình Phước

Theo nội dung trong bảng giá đất Bình Phước, quy định về Hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh năm 2021, hệ số K trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bình Phước cụ thể như sau:

 • Tại Thành phố Đồng Xoài: Hệ số điều chỉnh giá đất được quy định cụ thể là từ 1 đến 1,53.
 • Tại khu vực Thị xã Bình Long, huyện Chơn Thành và huyện Đồng Phú: Hệ số điều chỉnh giá đất được Nhà nước quy định dao động ở mức từ 1 đến 1,08.
 • Ở Thị xã Phước Long: Hệ số điều chỉnh giá đất được quy định nằm trong khoảng từ 1 đến 1,20.
 • Tại huyện Hớn Quản: Hệ số điều chỉnh giá đất là từ 1 đến 1,05.
 • Tại các huyện như Huyện Bù Đăng, huyện Bù Gia Mập; và huyện Phú Riềng: Hệ số điều chỉnh giá đất được quy định là đều bằng 1.
 • Tại Huyện Bù Đốp: Hệ số điều chỉnh giá đất được quy định trong khoảng từ 1,10 đến 1,30.
 • Tại khu vực Huyện Lộc Ninh: Hệ số điều chỉnh giá đất được quy định dao động trong khoảng từ 1 đến 1,79.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bảng giá đất Bình Phước chi tiết và cụ thể hơn để đầu tư bất động sản; có thể liên hệ tới Công ty cổ phần Yeshouse qua số điện thoại 0938.107.345; hay qua website yeshouse.com.vn để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về bảng giá đất Bình Phước giai đoạn 2021 – 2024 mà mọi người có thể quan tâm. Nếu có nhu cầu đầu tư về đất đai tại khu vực này, liên hệ ngay với Yeshouse!

Yeshouse

Xem thêm:

>> Bán đất Chơn Thành – Quả trứng vàng cho nhà đầu tư thông thái

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Phước (baoxaydung.com.vn)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse