Bất động sản Long An: Làn sóng đầu tư mạnh

Bất động sản Long An trở thành “cơn sốt” đầu tư trên sàn thị trường địa ốc từ những năm 2019-2021; dự đoán còn tiếp tục tăng mạnh vào những năm tiếp theo. Tiềm năng vùng đất này mang lại ra sao?

Nằm giáp ranh TP HCM; bất động sản Long An lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư gần xa. Do đó, nó trở thành một điểm nóng lan rộng trên thị trường địa ốc từ năm 2019. Giải mã lý do Long An trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm trên lĩnh vực bất động sản miền Tây; phải kể đến tiềm năng mà nó mang lại. Với hạ tầng đồng bộ, mật độ dân cư đông đúc thu hút FDI hàng đầu khu vực. Long An lại sở hữu giá đất rẻ và loạt dự án phát triển công nghiệp tiềm năng. Như vậy, Long An đã kích hoạt nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ trên thị trường trong những năm gần đây.

Những yếu tố giúp bất động sản Long An trở nên bứt phá

Vị trí chiến lược

Vị trí đắc địa của bất động sản Long An
Vị trí đắc địa của tỉnh Long An

Long An là tỉnh thành sở hữu vị trí tọa lạc đặc biệt ở vùng ĐBSCL. Song, nó lại thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Nằm giáp ranh với TP HCM; Long An trở thành cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông – Tây. 

Ngoài ra, Long An còn là khu vực nằm trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Hiện Long An có đến 36 cụm công nghiệp và khu công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy là 80%. Tổng vốn đầu tư đổ vào dây lên đến 4,7 tỷ USD và diện tích quy hoạch gần 3.800 ha. Long An đang sẵn sàng đón đầu làn sóng FDI đổ vào Việt Nam. Nhờ đó, Long An trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ mở rộng của ĐBSCL.

Xu hướng phát triển đô thị hoá 

Đô thị vệ tinh Long An thu hút nhiều nhà đầu tư giúp bất động sản Long An ngày một phát triển
Đô thị vệ tinh Long An thu hút nhiều nhà đầu tư

Nhiều khu, cụm công nghiệp hình thành và phát triển trên địa bàn. Theo đó, dân cư tập trung đông đúc hơn kéo theo nhu cầu nhà ở tăng lên. Long An được điều kiện thúc đẩy đô thị hoá; mở rộng và kiến tạo thêm nhiều điểm dân cư trên địa bàn. Với lợi thế về mật độ dân cư cao; Long An sẽ sớm phát triển thành khu đô thị hóa theo đề án quy hoạch 2021 – 2030. 

Bên cạnh đó, dự kiến trong những năm tiếp theo, Long An sẽ có thêm khoảng 1.500 ha đất sạch. Điều này càng đẩy mạnh các giao dịch trên thị trường bất động sản Long An. Nhiều dự án đô thị mới cũng đồng loạt mọc lên ở đây, dần hình thành nên đô thị phát triển và sầm uất. 

Đẩy mạnh hạ tầng kết nối 

Giao thông là mũi nhọn chủ lực để tăng trưởng kinh tế Long An
Giao thông là mũi nhọn chủ lực để tăng trưởng kinh tế Long An

Hệ thống cơ sở giao thông Long An đang hoàn thiện và nâng cấp. Tiêu biểu là các tuyến quốc lộ 1A, N2, 50, 62,… Cao tốc Trung Lương – TP HCM, Bến Lức – Long Thành cũng trở thành điểm nối trực tiếp đến cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải vá sân bay quốc tế Long Thành…

Các dự án đầy triển vọng cũng được đưa vào kế hoạch xây dựng như tuyến đường sắt liên tỉnh TP HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ. Song, tuyến đường Vành đai 4 cũng đang rục rịch khai thác. Trong khi đó, các dự án khác đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Điều này tác động tích cực đến sự hình thành đô thị vệ tinh tại Long An và cả thị trường bất động sản Long An bấy giờ. 

Giá thấp so với mặt bằng chung

Giá bất động sản Long An vẫn còn khá rẻ
Giá bất động sản Long An vẫn còn khá rẻ

Tỉnh Long An đang nằm trong tầm ngắm của nhiều tập đoàn bất động sản lớn cũng như nhà đầu tư cá nhân. Trong đó, các khu vực trọng điểm như huyện Đức Hoà trở nên sôi động hơn cả. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản lại nhận định giá đất nền Đức Hòa, Long An vẫn thấp hơn nhiều so với các khu vực khác như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu. 

Cụ thể, giá đất Long An chỉ ở mức  6 – 7 triệu đồng/ m2. Đất ở vùng trung tâm, quốc lộ rơi vào khoảng 18 – 30 triệu đồng/ m2. Trong khi khu vực Bình Dương, Đồng Nai, giá đất trung bình cho biệt thự, nhà phố lên đến 35 – 60 triệu đồng/ m2. Do đó, đây chính là yếu tố thuận lợi cho các nhà đầu tư “đổ bạc” vào thị trường Long An, đặc biệt là các nhà đầu tư tầm trung, mới tham gia thị trường địa ốc.

Thời cơ đầu tư bất động sản Long An

Đất nền Đức Hòa khuấy động sàn giao dịch bất động sản Long An
Đất nền Đức Hòa khuấy động sàn giao dịch bất động sản Long An

Đại diện Tập đoàn Nam Long từng nhận định: “Với những chuyển động sáng giá về phát triển kinh tế và hạ tầng trong thời gian gần đây, Long An sẽ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư. Bởi ở giai đoạn đầu phát triển giá bất động sản vẫn còn mềm, khả năng thu lợi nhuận sẽ lớn hơn”.

Không thể phủ nhận, việc đẩy mạnh hạ tầng đã tạo ra vùng liên kết rất lớn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước cho Long An. Đây là lợi thế phát triển cho cả khu vực Tây Nam Bộ. Nó mở ra kỳ vọng về thúc đẩy kinh tế dịch vụ. Từ đó thị trường bất động sản Long An cũng được đà phát triển nhanh chóng.

Trong đó, đất nền Đức Hòa may mắn là khu vực thừa hưởng trọn vẹn những thế mạnh của Long An. Giai đoạn 2021 – 2025 là thời cơ đầu tư vào phân khúc bất động sản Đức Hòa. Bởi thị trường được đánh giá là sẽ bùng nổ và mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Bất động sản Long An: Vẫn sôi động và nhiều sức hút

Mặt bằng giá thấp, vị trí tốt, dễ dàng di chuyển, tiềm năng tăng giá trong tương lai… đã khiến thị trường bất động sản Long An thu hút được đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư.

Trong các tỉnh lân cận, giáp ranh TP.HCM, Long An được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng đầy hứa hẹn; mang lại khả năng sinh lời cao, thu hút giới đầu tư bất động sản. Sự hấp dẫn của thị trường khi cao tốc Bến Lức – Long Thành được liên kết sẽ tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Sức hút từ vùng kinh tế trọng điểm

Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Long An trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước.

Cơ sở hạ tầng giao thông bất động sản Long An
Cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối với TP.HCM đang dần đi vào hoàn thiện giúp thị trường nhà đất Long An khởi sắc trở lại với nhiều dự án mới liên tục được triển khai.

Theo quy hoạch; các tuyến trọng điểm như: Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An) là điểm liên kết giữa TP.HCM, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Riêng Đức Hòa còn kết nối vùng biên giới Việt Nam- Campuchia. Nơi đây cách quốc lộ 22 5km, từ thị trấn Đức Hòa vào trung tâm TP.HCM chỉ 45 phút theo hướng đường Trường Chinh, trục đường vành đai 4…

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp với hơn 40.000 lao động. Tuy nhiên, hạn chế ở đây là mức lao động thu nhập thấp và nhu cầu sống của người dân không cao. Chính vì vậy tỉnh Long An đã xây dựng một mô hình phát triển thị trường bất động sản đặc thù riêng; trọng tâm phát triển dự án bài bản và tiện ích; khuyến khích các dự án xây dựng nhà ở phù hợp với thu nhập và điều kiện sống của người dân.

Chính những điều này đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ bất động sản.

Với những lợi thế đó, Long An được xem là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư. Trong năm 2018, đã có nhiều dự án lớn được triển khai tại đây. Trong số đó có thể kể đến các dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Nhiều dự án uy tín, tiềm năng

Đầu tiên là Trần Anh Group với dự án Trần Anh Riverside. Toạ lạc tại trung tâm đô thị sầm uất ngay thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Trần Anh Riverside là dự án điển hình về sự kết hợp giữa biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại; hội tụ sự sang trọng trong không gian yên bình, thoáng đãng.

Giới chuyên môn nhận định; đây không chỉ là dự án mang đến cho người tiêu dùng một tổ ấm; mà còn mang đến cơ hội đầu tư “vàng”, bởi dự án đáp ứng được hầu hết nhu cầu an cư của người tiêu dùng hiện đại.

Ở phân khúc đất nền; Công ty CP YesHouse với dòng sản phẩm Full House cũng đang tạo nên cơn sốt trên thị trường. Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, TGĐ Công ty YesHouse thị trường bất động sản Long An đang được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm với tần suất tăng lên hàng ngày.

dự án bất động sản long an tiềm năng
Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, gần gũi với thiên nhiên tại Dự án Fullhouse

Lấy cảm hứng từ những cánh đồng tươi tốt và tràn đầy sức sống; dự án của công ty được thiết kế là một công trình nổi bật đem đến cho cư dân phong cách sống mới mẻ, tươi tắn. Nằm ngay trung tâm thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An. Full House 1, Full House 2, Full House 3 đều có thiết kế nội khu đầy đủ với khu vui chơi giải trí và khu dân cư với không gian sinh thái mảng xanh rộng lớn.

Với nhiều ưu điểm về vị trí địa lý đắc địa; hội tụ đầy đủ yếu tố của một khu dân cư sinh thái; không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Các dự án mang thương hiệu Full House đều có pháp lý hoàn chỉnh; sổ riêng từng nền, đất thổ cư 100%, mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung trong khu vực… Đây được xem là dự án mà giới đầu tư bất động sản đánh giá có nhiều lợi thế cạnh tranh trên địa bàn Long An tại thời điểm này.

Các chuyên gia về BĐS nhận định, tới đây thị trường bất động sản Long An sẽ có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ. Một khi sản phẩm tung ra chào bán đa dạng hơn thì chất lượng hạ tầng; tiến độ dự án chính là yếu tố then chốt quyết định độ nóng của sản phẩm. Điều này cho thấy; khách hàng ngày càng khắt khe trong việc quyết định mua sản phẩm nên chủ đầu tư cũng hướng vào chất hơn là lượng. Kể cả nhu cầu đầu tư hay nhu cầu ở thực; những sản phẩm có vị trí đẹp và không gian sống chất lượng; tiện ích toàn diện luôn trở thành tâm điểm của thị trường.

Bài này sử dụng một số thông tin từ Báo Công Lý

Tham khảo các dự án đầu tư đất nền Long An hấp dẫn tại YESHOUSE 

=> XEM THÊM:

Kinh nghiệm mua bán nhà Long An sinh lời hiệu quả nhất

Bất động sản Long An đón làn sóng đầu tư mới (báo tuổi trẻ)

Danh sách dự án Long An

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse