Lợi thế phát triển kinh tế của Đức Hòa trong tương lai

Đức Hòa là một trong những thị trấn thuộc tỉnh Long An đang được chú trọng để phát triển kinh tế. Bởi vậy mà Đức Hòa hiện tại thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại sao thị trấn này lại được quan tâm chú ý như vậy? Cũng nhìn nhận những lợi thế để phát triển triển kinh tế của địa phương này và quyết định đầu tư hay không nhé. 

Vị trí địa lý

Đức Hòa thuộc tỉnh Long An với vị trí địa lý thuận lợi. Phía Bắc giáp với Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đông nam giáp với Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh. Phía Tây giáp với huyện Đức Huệ, Long An. 

Có thể dễ dàng nhận thấy, từ Đức Hòa có thể thuận tiện đến các thị trấn của TP Hồ Chí Minh trên quốc lộ 1 và 22. Hơn nữa, tỉnh lộ 8 cũng là trục giao thông quan trọng để nối tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Dự kiến phát triển tương lai tại Đức Hòa

Lợi thế phát triển kinh tế của Đức Hòa trong tương lai
Đức Hòa ngày một phát triển hơn với các dự án lớn

Theo chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm của Long An. Với vị trí địa lý thuận lợi, Đức Hòa trở thành địa phương tiềm năng với các dự án phát triển.

Lợi thế phát triển kinh tế của Đức Hòa trong tương lai
Giá đất nền tăng cao với dự kiến phát triển của huyện Đức Hòa

Xây dựng đô thị và khu dân cư ngày một tăng. Chuyển thể từ đất nông nông nghiệp sang đất ở và thu hồi theo các dự án. Chiến lược của chính quyền, địa phương phương này phát triển nhanh chóng các dự án. Trục hành lang kinh tế đô thị vùng huyện Đức Hòa cũng được dự kiến:

  • Đường vành đai 3 và vành đai 4 kết nối Đức Hòa với quốc tế qua sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép – Thị Vải.
  • Trục đường quốc lộ N2 kết nối huyện Đức Hòa với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài.
  • Trục đường tỉnh 823:  Liên kết huyện Đức Hòa với Đức Huệ và khu vực Đồng Tháp Mười.
  • Đường tỉnh 824 và 825: là 2 trục đường liên kết với khu vực phía Tây và khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trục đường tỉnh 830 nối từ Đức Hòa tới khu đô thị Tân An – Bến Lức.
  • Phát triển vùng đô thị theo đường vành đai 4 hướng ra khu đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. 2 trục hướng tâm đường tỉnh 824, 825 nối với đường quốc lộ 10, 14. 
  • Đường thủy: cũng được chú trọng phát triển khi xây dựng các cảng cạn dọc theo kênh thầy Cai. Cảng trong khu công nghiệp DNN – Tân Phú, cảng Trà Cú, Hựu Thạnh và cảng Hiệp Phước.
Lợi thế phát triển kinh tế của Đức Hòa trong tương lai
Nhà đầu tư đổ xô đi mua đất tại Đức Hòa

Đức Hòa hiện đang là một trong những khu vực được chú trọng phát triển kinh tế bậc nhất miền trung. Bởi vậy, các nhà đầu tư hiện nay đã đầu tư vào khu vực này với kinh phí không không hề nhỏ. 


Xem thêm các bài viết liên quan