Nhà đất Đức Hòa: Xu hướng đầu tư mới hay trào lưu tạm thời?

Vài năm trở lại đây, nhà đất Đức Hòa trở thành cái tên hot trên thị trường bất động sản vùng ven TPHCM. Khu vực này đang nhận được làn sóng đầu tư lớn. Đáng kể nhất là sự đổ bộ của nhiều ông lớn BĐS. Ngoài ra, là các dự án KCN được xây dựng và đưa vào khai thác. Theo nhiều chuyên gia, Đức Hòa đang trên đà phát triển và giá nhà đất luôn có khung giá mới. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư lại lo ngại thị trường sốt ảo cục bộ.

Định hướng Đức Hòa năm 2022 – 2025

Đức Hòa là một trong những huyện trọng điểm của Long An. Không những thế, khu vực này còn có ưu điểm giáp ranh về phía Tây của TPHCM. Vị trí vô cùng đắc địa, tiếp giáp với nhiều tuyến giao thông trọng điểm. Đức Hòa mang tính kết nối tốt với TPHCM thông qua các tuyến vành đai. Ngoài ra, giao thông đến các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ cũng đa dạng, thuận tiện.

Trong giai đoạn 2022 – 2025, Đức Hòa đặt ra nhiều mục tiêu phát triển:

  • Đưa huyện Đức Hòa trở thành phố vào năm 2024, trở thành đô thị loại IV vào năm 2023.
  • Trở thành trung tâm phát triển mạnh về Kinh tế Xã hội.
  • Tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025: 30 – 35%
Đức Hòa đang có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ
Đức Hòa đang có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ

Các số liệu hiện tại về kinh tế, dân số, tốc độ đô thị hóa cho thấy nhiều điều. Điển hình nhất là chính sách khuyến khích phát triển kinh tế. Hiện nay Đức Hòa đang rất thu hút đầu tư trong nước và quốc tế. Điển hình nhất chính là sự phát triển của nhiều dự án KCN trải đều trên toàn huyện. 

Tình hình nhà đất Đức Hòa giai đoạn hiện tại

Sức hút của nhà đất Đức Hòa nói chung và đất nền Long An nói riêng là điều không một nhà đầu tư nào có thể phủ nhận. Những thay đổi bắt đầu manh nha từ 2015. Tuy nhiên, cho đến giai đoạn 2018, khu vực này mới bắt đầu bùng nổ.

BĐS Đức Hòa còn khá rẻ, thậm chí nhiều vùng nông thôn giai đoạn 2018 – 2019 có thể mua được với giá 100-200 triệu/lô. Bất động sản ở khu trung tâm cũng chỉ ở mức 6 – 15 triệu/m2. Với vị trí tiếp giáp HCM và chỉ cách trung tâm HCM 30 phút di chuyển, đây là mức giá quá tốt. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu đổ về đây săn đất. 

BĐS Đức Hòa đang có mức giá cao, tăng trưởng mạnh
BĐS Đức Hòa đang có mức giá cao, tăng trưởng mạnh

Tuy nhiên, hiện nay giá đất khu vực đã có sự biến chuyển. Khu trung tâm có thể đạt mức 18 – 35tr/ m2. Các khu vực gần KCN cũng ghi nhận tăng tối thiểu 6-8 triệu/m2 so với trước 2022. Các giao dịch đang tập trung vào 4 phân khúc chủ đạo:

  • Đất nền Đức Hòa
  • BĐS nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ
  • BĐS công nghiệp
  • Nhà ở xây sẵn 

Đức Hòa vươn lên tầm cao mới

Hiện nay, Đức Hòa trở thành một đô thị mới nhộn nhịp. Hàng loạt KCN đã đi vào hoạt động. Giao thông thông suốt, hạ tầng tốt, tiện ích đang dần hoàn thiện đầy đủ. 

Tại đây, người dân được chăm sóc y tế đầy đủ. Hệ thống vui chơi giải trí hay thương mại dịch vụ cũng rất nhiều. Về vấn đề giáo dục, có thể tận hưởng hạ tầng của HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Đây đều là những tỉnh thành có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng top đầu cả nước.

Vị trí đắc địa tạo giá trị bền vững
Vị trí đắc địa tạo giá trị bền vững 

Những mảnh ghép đầu tiên của khu đô thị hiện đại đang dần ổn định. Các doanh nghiệp ở HCM cũng bắt đầu chọn nơi đây để đặt văn phòng, nhà xưởng. Nhiều nhà đầu tư chọn Đức Hòa thay cho các khu vực chật chội, giá cao. Thị trường HCM đang dần bão hòa và giữ mức giá đỉnh. Vì vậy, Đức Hòa với mức giá rẻ, môi trường sống trong lành hơn trở thành chọn lựa hàng đầu.

Giai đoạn 2022 – 2025 là giai đoạn nhu cầu nhà trọ, nhà nghỉ, nhà ở, dịch vụ thương mại, khách sạn, khu vui chơi giải trí, thậm chí cả BĐS nghỉ dưỡng sẽ tăng cao. Nhu cầu mua sẽ thuộc về phần lớn lao động làm việc trong các khu công nghiệp. Trong đó bao gồm cả lao động phổ thông, lao động lành nghề và các cấp quản lý, chuyên gia.

Nhà đất Đức Hòa – xu hướng bền vững trong tương lai

Những thay đổi bức tranh BĐS trước và sau 2021 rất rõ ràng và thuyết phục.

Thứ nhất, đây là thị trường có tính an toàn đảm bảo về vốn nhất hiện nay. Không cần nguồn vốn quá lớn, bạn đã có thể mua được nhà đất nơi đây. Tính bảo toàn còn được thể hiện ở vấn đề thanh khoản. Thị trường nhà đất Đức Hòa hiện là thị trường có tính thanh khoản cao top đầu. Sản phẩm giao dịch mua bán liên tục. Người mua ở hay đầu tư đều dễ dàng mua được sản phẩm như ý.

Đầu tư nhà đất Đức Hòa là kênh sinh lợi hấp dẫn nhất hiện nay
Đầu tư nhà đất Đức Hòa là kênh sinh lợi hấp dẫn nhất hiện nay

Thứ 2, ổn định về lợi nhuận. Trong vòng 3 – 5 năm tới, BĐS Đức Hòa mới đạt đỉnh. Giai đoạn này đang là giai đoạn tăng giá mạnh nhất. Vì vậy, những nhà đầu tư dài hạn sẽ là những kẻ “thống lĩnh” thị trường Đức Hòa khi quay trở lại vài năm tới. Tổng hợp rất nhiều yếu tố, có thể thấy được nhà đất Đức Hòa đang là hướng đầu tư tốt. Triển vọng tăng giá là điều hoàn toàn trong dự đoán. Các nhà đầu tư không cần lo lắng bong bóng thị trường. Ngược lại, với tốc độ tăng trưởng tốt, đây là một trong những khu vực đầu tư tốt nhất hiện nay.

XEM THÊM:

5 lý do thuyết phục nên đầu tư đất rẻ Đức Hòa (Long An)

Danh sách dự án đất nền Long An mới nhất

Cảm ơn bạn đã theo dõi Yeshouse trên Facebook!

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse