Tại sao đất nền Đức Hòa tăng giá nhanh chóng?

Nền kinh tế bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng mới trên cả nước. Tại Long An, thị trường bất động sản phát triển và tăng nhanh chóng. Đức Hòa (Long An) trở thành thị trường có mức nhiệt cao ở hiện tại. Vậy tại sao đất nền Long An Đức Hòa lại phát triển nhanh như vậy? Cùng tìm hiểu những nhân tố quan trọng trong bài viết này nhé. 

Vị trí địa lý thị trấn Đức Hòa

Tại sao đất nền Đức Hòa tăng giá nhanh chóng
Vị trí địa lý thuận lợi

Đức Hòa thuộc tỉnh Long An với vị trí địa lý thuận lợi giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh- một trong 2 thành phố phát triển bậc nhất cả nước. Hơn thế, Đức Hoà nằm ở vị trí có nhiều đường quốc lộ, đường lớn đi qua.

Có thể dễ dàng nhận thấy, từ Đức Hòa có thể thuận tiện đến các thị trấn của TP Hồ Chí Minh trên quốc lộ 1 và 22. Hơn nữa, tỉnh lộ 8 cũng là trục giao thông quan trọng để nối tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Thị trường trong nước dần đi vào hoạt động ổn định sau dịch Covid 19.

Có thể nói, dịch bệnh và thiên tai đã xảy ra trong năm 2020 khiến tình hình kinh tế tiến vào suy thoái. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhà nước kết hợp với các đơn vị phần nào đã ổn định được tình trạng dịch bệnh trong nước và thiệt hại do bão lũ. Bởi vậy, nền kinh tế đang dần được hồi phục và phát triển lại. 

Các chính sách đầu tư của nhà nước và doanh nghiệp

Cơ sở hạ tầng tại Đức Hoà được nhà nước quan tâm kéo theo những nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây. Kết hợp giữa sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông và kinh tế, giá đất nền tại Đức Hòa cũng tăng lên đáng kể.

Tại sao đất nền Đức Hòa tăng giá nhanh chóng
Nhiều dự án lớn được đầu tư tại Đức Hòa

Ở giai đoạn trước, giá đất nền tại Đức Hòa trung bình khoảng 5,5- 10 triệu. Nhưng hiện nay, theo khảo sát mới nhất, giá đất nền đã tăng lên 15- 20 triệu đồng/m2. Với sự nhìn nhận của các chuyên gia, bất động sản tại Đức Hoà vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tham khảo một số dự án đất nền Đức Hòa Long An

Thành phố Hồ Chí Minh giải phóng mặt bằng

Tại sao đất nền Đức Hòa tăng giá nhanh chóng
Giải phóng khu ổ chuột tại thành phố Hồ Chí Minh

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh đang có nhiều dự án giải phóng mặt bằng ở các khu vực kênh, rạch hay các khu ổ chuột. Người dân tại các khu vực này thường có thu nhập thấp. Mà giá nhà đất trong thành phố Hồ Chí Minh lại quá cao. Tìm đến các huyện, thị xã ngoại thành lân cận có giao thông tiện lợi như Đức Hoà là sự lựa chọn phù hợp nhất với họ.

Hiện nay, giá đất ở Đức Hòa đang tăng nhanh chóng. Bởi vậy, dù là nhà đầu tư hay đầu cơ. Bạn cũng có thể xem xét để có được lợi nhuận từ thị trường này.


Xem thêm bài viết liên quan