Thị Xã Phú Mỹ – Những điểm sáng trong đầu tư BĐS

Phú Mỹ là đơn vị hành chính cấp thị xã, nằm cực Tây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phú Mỹ có vị trí chiến lược rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội không chỉ của Bà Rịa – Vũng Tàu mà cả khu vực Đông Nam Bộ. Đất thị xã phú mỹ đang là tâm điểm mới của thị trường BĐS.

Thông tin chung về thị xã Phú Mỹ

Là một thị xã mới thành lập vào tháng 4 – 2018. Hiện tại thị xã đang được tập trung đầu tư để trở thành thành phố cảng tương lai vào năm 2025. Thị xã Phú Mỹ là mảnh đất đang lọt vào tầm ngắm của các tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước.

Thị Xã có một vị trí đặc biệt quan trọng. Đây là đầu mối giao thương, giao thông trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Thị xã đang được định hướng phát triển 5 ngành kinh tế mũi nhọn gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thị xã có vị trí chiến lược là cửa ngõ ra Biển Đông. 

thị xã phú mỹ

Mảnh đất lọt vào tầm ngắm của các tập đoàn BĐS lớn trong và ngoài nước

Hiện tại, thị xã là địa phương đứng thứ 3 ở Việt Nam về mặt đóng góp ngân sách nhà nước. Thị xã sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép. Đây là cụm cảng duy nhất cả nước có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Thị xã nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới và trong nhom tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Điểm sáng trong đầu tư BĐS tại Phú Mỹ

Với những yếu tố thuận lợi về mặt phát triển kinh tế và thuận lợi trong vị trí địa lý. Thị xã hiện đang là cơn sốt mới nổi về đầu tư BĐS cho những ông lớn trong và ngoài nước. Đây là thị trường phát triển kinh tế bền vững. Với tỉ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt 75%. Cho nên nhu cầu bất động sản cũng tăng theo để đáp ứng nhu cầu như:

Nhu cầu về nhà ở tăng 

Tổng diện tích của toàn bộ thị xã là 333.84 km2. Với chính sách quy hoạch và phát triển đô thị, thị xã Phú Mỹ đã thu hút số lượng dân cư đáng kể. Với xu hướng dân số tăng, quỹ đất hạn hẹp và hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Chính vì thế mà nhu cầu về nhà ở tăng cao. Trong thời gian sắp tới, thị trường nhà đất sẽ tăng giá trung bình từ 2-3 triệu / m2.

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ 

Tại thị xã, chính quyền chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng. Mở rộng các con đường lớn kết nối giao thương với các vùng lân cận. Và các khu kinh tế trọng điểm phía nam. Một số con đường huyết mạch như: tuyến Quốc Lộ 51 tập trung chính của 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh. Quốc lộ 56 khi hoàn thành sẽ rút ngắn cung đường vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép-Thị Vải đến các khu vực kinh tế trọng yếu phú nam và cả vùng Nam Trung bộ, Tây Nguyên….

Đây cũng là một trong những điểm sáng để đầu tư BĐS.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ

Công nghiệp phát triển cũng là yếu tố giúp BĐS tăng trưởng

Thị xã Phú Mỹ đã có hệ thống khu công nghiệp lên đến 5.000 ha. Có thể kể đến một số cụm công nghiệp lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Châu Đức, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò…

Thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động. Cũng như các thành phố cảng biển và công nghiệp sầm uất khác. Thị xã Phú Mỹ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc. 

Công nghiệp phát triển cũng là yếu tố giúp BĐS tăng trưởng

Dù đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ, Phú Mỹ vẫn là thị trường BĐS mới nổi. Nên giá đất so với các thị trường khác đang khá thấp. Chính vì thế thị trường đầu tư bất động sản tại đây là cơ hội lớn. Để nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm lựa chọn để đổ tiền về đây.

Với những yếu tố được kể trên thì Phú Mỹ đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản vào khu vực. Nhiều dự án với quy mô lớn được đầu tư triển khai và dần đi vào hoạt động. Ở đây ngoài nhu cầu mua ở, Khách hàng còn có thể đầu tư sinh lời. Khi giá trị đất ở đây đang ngày một tăng cao.

Yeshouse

Cùng chủ đề: Tin tức nhà đất BR-VT

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse