Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mới nhất năm 2020

Hiện nay, một số thông tin quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánhđã được phê duyệt. Cùng Yeshouse tìm hiểu thêm về thông tin quy hoạch của xã trong thời gian tới.

Vĩnh Lộc A là nơi có tốc độ đô thị hóa rất nhanh với nền kinh tế phát triển ổn định của huyện Bình Chánh. Vĩnh Lộc A tương lai sẽ trở thành trọng điểm kinh tế của huyện.

Phạm vi quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của xã; với diện tích là 1.966 ha, dân số là hơn 100 nghìn người. Địa giới hành chính bao gồm 15 ấp với 247 tổ dân phố. Sau đây là một số thông tin về xã.

Vị trí tiếp giáp của khu quy hoạch như sau:

 • Phía Đông giáp với phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân).
 • Phía Tây giáp với xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh).
 • Phía Nam giáp với xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh).
 • Phía Bắc giáp với xã Xuân Thới Thượng và xã Bà Điểm của huyện Hóc Môn.
Bản đồ tổng thể xã Vĩnh Lộc A - Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A - Yeshouse
Hình 1. Bản đồ tổng thể xã Vĩnh Lộc A.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Long An tầm nhìn đến năm 2030 – 2050

Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Hiện nay Vĩnh Lộc A đang thực hiện một số đề án nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của xã. Sau đây là một số căn cứ để trả lời cho câu hỏi liệu đất Vĩnh Lộc A có quy hoạch không:

Bản vẽ định hướng quy hoạch phát triển không gian xã Vĩnh Lộc A đến năm 2020 - Yeshouse
Hình 2. Bản vẽ định hướng quy hoạch phát triển không gian xã Vĩnh Lộc A đến năm 2020.
 • Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh đã thông qua Nghị quyết tiến hành phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng trên địa bàn huyện.
 • Bản đồ định hướng dân cư thuộc địa bàn huyện Bình Chánh đã được Uỷ ban nhân dân huyện thống nhất. Qua đó xã Vĩnh Lộc A sẽ giải quyết các trường hợp về giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở.
 • Quy hoạch sử dụng đất và cơ sở hạ tầng thiết yếu cho quá trình phát triển nông nghiệp, hàng hóa, công nghiệp và dịch vụ. Với tầm nhìn của kế hoạch quy hoạch đến năm 2025.
 • Quy hoạch Vĩnh Lộc A với việc phát triển cơ sở hạ tầng – kinh tế – xã hội – môi trường. Chú trọng phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có.

Những dự án quy hoạch trên địa bàn

Nằm trong quy hoạch chi tiết xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh có một số dự án lớn. Những dự án này do các công ty làm chủ đầu tư. Cụ thể đó là:

 • Dự án Khu dân cư – Tái định cư do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Vị trí của dự án thuộc bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A ở khu vực ấp 6. Tổng diện tích đất nằm trong khu quy hoạch là 44.62ha.
 • Dự án KCN Vĩnh Lộc, do Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Vị trí của dự án nằm tại khu quy hoạch ấp 5 và ấp 6. Quy mô của dự án có diện tích là 55.06ha.
 • Dự án khu dân cư dành cho những người thu nhập thấp. Đây là dự án thuộc kế hoạch quy hoạch khu dân cư Vĩnh Lộc A. Dự án này do Công ty Cổ phần Sông Đà – An Nhân làm chủ đầu tư. Dự án nằm ở ấp 6 thuộc bản đồ quy hoạch sử dụng đất của xãDự án có diện tích là 4.67ha và xây dựng 1.344 căn hộ.
 • Dự án khu dân cư Đồng Danh có chủ đầu tư là Công ty TNHH Kinh doanh nhà Đồng Danh. Vị trí của dự án thuộc ấp 6. Tổng diện tích của dự án này là 4.3ha.

Những lợi ích sau khi xã được quy hoạch

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A đem đến nhiều lợi ích cho người dân nơi đây. Cụ thể đó là:

 • Cơ sở hạ tầng nơi đây phát triển đồng bộ. Điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế và xã hội phát triển một cách nhanh chóng hơn.
 • Đời sống nhân dân sẽ được cải thiện và dần đi vào ổn định sau khi kế hoạch quy hoạch Vĩnh Lộc A hoàn thành.
 • Khi đó các khu dân cư bắt đầu hình thành có vai trò thúc đẩy thị trường bất động sản của xã Vĩnh Lộc A và của huyện Bình Chánh phát triển hơn. Qua đó, xã sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư vào dự án mới hơn.
Việc quy hoạch góp phần nâng cao đời sống nhân dân xã Vĩnh Lộc A - Yeshouse
Hình 3. Việc quy hoạch góp phần nâng cao đời sống nhân dân xã Vĩnh Lộc A.

Như vậy, bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh. Với những chính sách, định hướng phát triển đúng đắn sẽ giúp Vĩnh Lộc A ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc các nhà đầu tư cần làm bây giờ là nghiên cứu những dự án đầu tư tiềm năng để có hướng đầu tư đúng đắn.

Để cập nhật sớm nhất các bài viết, bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 (TP.HCM)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse