Quy hoạch huyện Cần Đước (Long An) năm 2021 có gì mới?

Trong vài năm trở lại đây, Cần Đước đã được tỉnh Long An chú trọng đầu tư ngân sách để xây dựng nhiều hạng mục về cơ sở hạ tầng và giao thông. Cùng Yeshouse tìm hiểu thông tin quy hoạch huyện Cần Đước năm 2021.

Thông tin nhanh về huyện Cần Đước

Trước khi tìm hiểu quy hoạch, Yeshouse thông tin nhanh với bạn đọc các dữ liệu cơ bản về địa lý – hành chính của huyện Cần Đước nhằm đem lại cái nhìn bao quát nhất về huyện.

Dân số và địa lý

Cần Đước là một huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An. Theo thống kê năm 2019, huyện có diện tích 218,20 km2, dân số là 187.359 người, mật độ dân số đạt 859 người/km2.

Huyện có 17 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 1 thị trấn Cần Đước và 16 xã. Cụ thể các xã là Tân Ân, Tân Chánh, Tân Lân, Tân Trạch, Long Cang, Long Định, Long Hòa, Long Hựu Đông, Long Hựu Tây, Long Khê, Long Sơn, Long Trạch, Mỹ Lệ, Phước Đông, Phước Tuy và Phước Vân.

Vị trí địa lý
  • Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).
  • Phía Tây giáp các huyện Tân Trụ và Châu Thành của tỉnh Long An.
  • Phía Nam giáp thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông của tỉnh Tiền Giang.
  • Phía Bắc giáp huyện Bến Lức (tỉnh Long An).

Ngày 27 tháng 04 năm 2015, Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Cần Đước mở rộng (bao gồm thị trấn Cần Đước và phần mở rộng một phần các xã Tân Lân, Phước Đông, Tân Ân, Phước Tuy) đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Có thể bạn quan tâm: Điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giuộc (Long An) năm 2021

Thông tin quy hoạch huyện Cần Đước năm 2021

Năm 2021, huyện ưu tiên quỹ đất cho các hạng mục cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và công nghiệp. Cụ thể là đưa huyện này vào Vùng 3. Đây là vùng phát triển đô thị và công nghiệp với nhiều dự án được thực hiện đồng bộ.

Từ đầu năm 2018 đến nay, huyện đã phê duyệt cho hơn 30 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn. Đồng thời thực hiện chính sách kêu gọi đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng như đường giao thông, cầu, cảng,… 

Bản đồ quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội huyện Cần Đước năm 2021 - Yeshouse
Bản đồ quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội huyện Cần Đước năm 2021.
Các dự án nổi bật trong quy hoạch

Cần Đước có nhiều chính sách ưu tiên phát triển các xã khu vực trung tâm. Huyện đã tiến hành cấp phép cho nhiều dự án tại khu vực này.

Các xã vùng ven cũng được chú ý, nhưng sẽ được chú trọng hơn trong giai đoạn 2025 – 2030. Một số xã đang sở hữu nhiều dự án khu đô thị, điểm dân cư lớn như xã Long Cang, thị trấn Cần Đước, xã Phước Đông, xã Long Trạch.

Ngoài ra, phần lớn ngân sách và quỹ đất vẫn được ưu tiên cho mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang công nghiệp. UBND huyện tạo nhiều điều kiện phát triển khu công nghiệp mới nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động ổn định. Cụ thể là các Khu công nghiệp Cầu Tràm, KCN cầu cảng Phước Đông, KCN Long Cang; cụm công nghiệp Kiến Thành, cụm công nghiệp Tập đoàn ANOVA; KCN Long Định và KCN Thuận Đạo mở rộng.

Quy hoạch đất công hoặc chưa sử dụng tại huyện Cần Đước

Cụ thể, đối với phần quỹ đất chưa sử dụng hoặc đã quy hoạch thành đất công; huyện Cần Đước sẽ sử dụng với các mục đích cơ bản sau đây:

  • Đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng; bao gồm: giao thông, thuỷ lợi, điện, nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
  • Quy hoạch xây dựng khu hành chính công, khu thể thao, công viên, trạm y tế, bến xe,…
  • Xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị cho các cơ sở văn hóa, thể thao; y tế, giáo dục; và trường học để từng bước đạt chuẩn quốc gia.

Để cập nhật sớm nhất các bài viết, bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Long An tầm nhìn đến năm 2030 – 2050

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse