Tích góp sau tết 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời?

Nhiều người thắc mắc có 2 tỷ thì gửi tiền ngân hàng, đầu tư vàng hay bất động sản mới kênh đầu tư sinh lời cho ở thời điểm sau tết? Yeshouse sẽ phân tích 3 kênh đầu tư hot nhất hiện nay.

1. Gửi tiền ngân hàng

Lãi suất ngân hàng năm 2018 (nguồn: sosanhnhat)

Gửi tiền vào ngân hàng là lựa chọn của nhiều người hiện nay vì đây kênh đầu tư này rất đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, nhìn vào bảng thống kê lãi suất của các ngân hàng năm 2018 – 2019 thì lãi suất dài hạn từ 12 tháng trở lên cũng chỉ được 6%-7% trên một năm; cao nhất là 8%. Có nghĩa 2 tỷ bạn sẽ lời được từ 60 triệu – 80 triệu mà thôi. Chưa kể ở Việt Nam tỷ lệ lạm phát đang ở mức 4%/năm dẫn đến giá cả mỗi năm đều tăng nhanh hơn cả lương; thực tế nếu trừ đi lạm phát thì tỷ lệ sinh lời thực tế rất thấp.

Đầu tư vào ngân hàng thì không cần phải suy nghĩ hay tính toán; nhưng bạn phải cần có số tiền lớn mới đủ chi tiêu và đầu tư tiếp. Vì nhược điểm của kênh đầu tư này là số vốn bị giữ lâu không thể rút hoặc đầu tư kênh khác nếu chưa đến kỳ hạn. Hoặc rút được nhưng mất lãi suất hoàn toàn. Cho nên, gửi ngân hàng 10 năm mà không lấy lời thì số tiền bạn nhận được cũng chỉ được gần gấp đôi so với số vốn bạn bỏ ra hiện tại.  

Chính vì vậy mà theo đánh giá của Yeshouse đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn. Và bạn nên lựa chọn các kênh đầu tư khác có tính rủi ro rất thấp và không cần quá nhiều kinh nghiệm để rót vốn.

2. Đầu tư bất động sản (đặc biệt là loại hình đất nền)

Bất động sản là kênh đầu tư đáng tiền nhất hiện nay
Bất động sản là kênh đầu tư đáng tiền nhất hiện nay

Yeshouse nhớ có câu mà quốc tế nói về bất động sản tại Việt Nam “Nhật Bản làm giàu từ công nghiệp; Việt Nam làm giàu từ bất động sản”. Điều đó cho thấy, Bất động sản đang là một trong kênh đầu tư hot nhất Việt Nam hiện nay. Thị trường Bất động sản bùng nổ mạnh mẽ trong những năm trở lại đây; rất nhiều doanh nghiệp, nhà kinh doanh làm giàu từ kênh này, đặc biệt là đất nền dự án.

Đất nền dự án được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi tiềm năng sinh lời cao trong thời gian ngắn; tính thanh khoản cực cao; tăng giá mạnh nhờ các hạ tầng giao thông lân cận. Với số tiền vốn 2 tỉ bạn nên chọn đất nền dự án ở những vùng ven đô thị hoặc những nơi sẽ có chủ trương phát triển khu đô thị; khu dân cư hay khu công nghiệp trong tương lai để mua. Giá ban đầu chắc chắn sẽ rất rẻ nhưng khi đã trở thành đô thị; khu dân cư rồi thì giá cao gấp nhiều lần giá hiện tại.

Đặc biệt, theo như nhiều chuyên gia nhận định; các nhà đầu tư hãy chú ý đến đất nền khu vực Tây Bắc TP.HCM điển hình là huyện Củ Chi (TP.HCM), huyện Đức Hòa (Long An). Còn ở lân cận Hà Nội thì nên chọn đất nền dự án ở các địa phương Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Vì thực tế cho thấy; những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản. Đất nền dự án là kênh đầu tư sinh lời cao nhất; cũng là kênh đầu tư cực an toàn nếu được cung cấp bởi chủ đầu tư uy tín; hơn hết là pháp lý rõ ràng minh bạch.

Yeshouse đánh giá đất nền dự án là kênh đầu tư rất “đáng tiền”.

3. Đầu tư mua vàng

Vàng là kênh đầu tư sinh lời tốt
Có nên đầu tư vàng tại thời điểm hiện tại?

Khi quyết định đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào; người kinh doanh đều cần có kiến thức và hiểu biết nhất định về lĩnh vực đó, đầu tư vàng cũng vậy. Mua và tích trữ vàng theo Yeshouse biết là phương pháp và kênh đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên người mua vàng nào cũng ý thức được rủi ro không mong muốn có thể sẽ tìm đến; nguyên nhân thường xuất phát từ sự thiếu bình ổn của thị trường vàng theo từng giai đoạn. Nói đến vàng thì không thể không nói đến ngoại tệ. Vì có thể nói sự phát triển của hai thị trường này đều tác động qua lại lẫn nhau.

Giá vàng sẽ rớt nếu đồng USD tăng, và ngược lại; một khi đồng USD yếu đi thì vàng sẽ được thúc đẩy đi lên. Việc quyết định đầu tư vàng hay USD đều phụ thuộc vào tình hình biến động của nền kinh tế; cũng như biến động của thị trường hai bên. Hai yếu tố trên vàng hay ngoại tệ đều biến đổi theo từng giai đoạn chứ không bao giờ bất biến; vì vậy việc lựa chọn đúng thời điểm để dốc vốn là rất quan trọng. Vậy nên, Yeshouse khuyên các nhà đầu tư trước khi đặt chân vào thị trường vàng; hãy luôn luôn đặt câu hỏi “Có nên đầu tư vàng vào thời điểm này không?” để đưa ra quyết định sáng suốt, tránh phải gặp sự rủi ro không mong muốn.

Xem thêm:

>> Đầu tư bất động sản 2021 – Kênh đầu tư hút tiền thời gian qua

>> Chung cư Vũng Tàu – Kênh đầu tư đa lợi nhuận

>> Mua bán đất Long An: nên hay không nên đầu tư?

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse