Tiềm năng & thách thức khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản

Vay vốn ngân hàng đầu tư

Thứ nhất – Tiềm năng- Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển; thị trường bất động sản luôn là ngành đầu tư tiềm năng sinh lợi lớn. Thị trường bất động sản vẫn đang có sức hút ổn định, giá đất nông nghiệp; đất thổ cư, đất nền cho đến các loại hình căn hộ cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng đều có biến động mạnh.

Việc đầu tư một cách mạnh dạn bằng cách vay vốn ngân hàng được đánh giá cả và khả năng thu lợi nhuận từ đây là rất lớn nếu như tìm hiểu kỹ thị trường và loại hình đầu tư. 

Thứ hai – Thách thức

Đi liền với tiềm năng luôn là những thách thức to lớn mà nhà đầu tư bất động sản phải đối mặt khi vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản, nhất là trong bối cảnh hiện nay, các ngân hàng đang siết chặt vòng vốn cho bất động sản. 

Vay vốn ngân hàng đầu tư
Vay vốn ngân hàng đầu tư

Mức lãi suất để các nhà đầu tư phải trả cho nguồn vốn đầu tư bất động sản là không hề nhỏ. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ loại hình sản phẩm đầu tư. Tránh trường hợp chịu lãi suất cao và sản phẩm có tính thanh khoản kém, khó đầu tư.

Trong trường hợp bất động sản bị rớt giá hay không thể bán, nhà đầu tư không chỉ mất đi lợi nhuận mà còn dẫn đến thua lỗ, thậm chí là phá sản. Để tìm hiểu rõ thêm các ưu điểm và khuyết điểm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo phần 3 – “8 loại hình đầu tư bất động sản”.

5 – Lưu ý 7 kinh nghiệm hữu ích khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản

Thứ nhất: Bạn nên chọn mua bất động sản có vị trí kết nối giao thông trung bình đến khá.

Thứ hai: Nơi bạn có ý định đầu tư phải là nơi có cụm dân cư mật độ từ vừa đến đông đúc. Vì những nơi này thường có cơ sở hạ tầng phát triển; đáp ứng nhu cầu việc làm cao nên những nơi này rất thích hợp để đầu tư bất động sản.

Thứ ba: Đầu tư vào những sản phẩm an toàn, có pháp lý hoàn chỉnh bao gồm; có sổ đỏ, không quy hoạch, có giấy phép xây dựng. 

Thứ tư: Định giá bất động sản trước khi đầu tư để tránh bị mua hớ giá. Cần tìm đến chuyên gia hoặc những người hiểu biết về thị trường bất động sản. Hoặc tự so sánh, đánh giá sản phẩm với khu lân cận trong thời gian gần nhất. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua không chờ đến khi bán, giảm rủi ro trong quá trình đầu tư bất động sản bằng vay vốn ngân hàng.

Làm sao để định giá bất động sản một cách chính xác nhất

Bạn có thể đón đọc “Phương pháp ĐỊNH GIÁ bất động sản cho nhà đầu tư” – Góc Đầu Tư BĐS phần 5 để có cái nhìn chi tiết về tầm quan trọng của việc định giá bất động sản cũng như làm sao để định giá bất động sản một cách chính xác nhất.

Thứ năm: Tìm hiểu thật kỹ tính thanh khoản thật sự của bất động sản trước khi đầu tư. Chỉ nên đầu tư vào bất động sản có thanh khoản tốt có thể bán nhanh khi cần tiền; tránh rủi ro chôn vốn bất khả kháng.

Thứ sáu: Chỉ vay vốn ngân hàng trong ngưỡng an toàn, 50% giá trị tài sản trở xuống. Cân nhắc kỹ đến lãi suất thả nổi.

Thứ bảy: Khi có ít tiền đầu tư bất động sản thì cần chọn thời gian đầu tư; vào thời điểm thích hợp như thị trường khủng hoảng, giá sụt mạnh. Thị trường đang nóng sốt, phải biết “liệu cơm gắp mắm“, cân nhắc khả năng đầu tư của chính mình, đặc biệt là khi bạn đi vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản

6 – Đầu tư bất động sản không cần vay vốn ngân hàng 

Đầu tư vào các dự án có chủ đầu tư nước ngoài đang là phương án tối ưu; dành cho những nhà đầu tư ít vốn nhưng muốn đầu tư bất động sản; mà không phải vay vốn ngân hàng.

Theo điều 57 Luật Kinh doanh bất động sản về việc thanh toán trong mua bán; thuê mua bất động sản hình thành trong tương lại quy định: 

Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng. Trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng”.

Những dự án của chủ đầu tư

Chính vì vậy những dự án của chủ đầu tư nước ngoài luôn thu hút rất nhiều nhà đầu tư; bởi khả năng thanh toán chậm, tối đa 50% trong 2 năm đầu tiên. Điều này giúp cho người mua chủ động dòng tiền mà không cần vay vốn ngân hàng. Đây là hướng đầu tư mà bạn có thể xem xét và nghiên cứu!

Có khá nhiều vấn đề khi bạn vay vốn để đầu tư; hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi có quyết định; “Vay vốn ngân hàng rót vào bất động sản”; để hạn chế tối đa trường hợp xấu % rủi ro nhé!

Theo: Rever

Xem thêm:

>> “Phương pháp ĐỊNH GIÁ bất động sản cho nhà đầu tư” – Góc Đầu Tư BĐS phần 5

>> Nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ không bị chôn vốn

>> Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản?” – Góc Đầu Tư BĐS phần 6

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse