Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và cơ hội đầu tư bất động sản

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang sở hữu những tiềm năng vượt trội. Với hệ thống hạ tầng chất lượng cao đang ngày một hoàn thiện. Cùng với đó là những tiềm năng đắt giá về mọi mặt. Chính vì thế đây là cơ hội đầu tư bất động sản chiến lược cho các nhà đầu tư.

Nhận định tiềm năng bất động sản tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Đầu tư kinh doanh bất động sản du lịch là xu hướng đầu tư kinh doanh mới. Và đang phát triển nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi nơi đây có các tiềm năng như sau:

Tiềm năng về vị trí địa lý

Bà Rịa Vũng Tàu nổi lên là khu vực kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng. Ở đây có sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy – Bộ – Không – Sắt là điểm nhấn quan trọng của khu vực này. Tỉnh có vị trí là cửa ngõ ra Biển Đông.

Nơi đây có tốc độ tăng trưởng cao, nhất là lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển và dịch vụ logistics, du lịch.

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam

tỉnh bà rịa vũng tàu

Khu vực kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng

Tiềm năng về du lịch biển

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh đang sở hữu nhiều lợi thế khi nằm trong vùng kinh tế năng động nhất phía Nam. Nơi đây có nhiều thuận lợi trong việc thu hút khách du lịch của vùng phía Nam cũng như cả nước. Đặc biệt, Bà Rịa – Vũng Tàu có đường bờ biển dài 305km. Trong đó khoảng 156km có bãi cát thoai thoải, an toàn cho hoạt động tắm biển, du lịch thể thao biển và hình thành các resort cao cấp.

Xu hướng phát triển bất động sản của Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo ghi nhận từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tính đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án đầu tư BĐS với tổng diện tích hơn 3.400ha. Tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.

Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tại tỉnh đã hoàn thành nâng cấp tuyến Quốc lộ 51, cao tốc TPHCM – Long Thành đưa vào sử dụng. Rút ngắn được thời gian đi từ TPHCM đến TP Vũng Tàu xuống còn 1h30′, thay vì 3-4 giờ như trước đây.

Trong tương lai, tỉnh cũng sẽ hoàn thành các nút giao thông trọng điểm như: Xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Và tỉnh cũng sẽ kết nối với toàn khu vực miền Tây và Đồng Nai.

Đầu tư phát triển các tuyến đường ven biển

Tỉnh cũng đầu tư phát triển các tuyến đường ven biển kết nối với các vùng lân cận để mở rộng phát triển kinh tế du lịch.

Đặc biệt Sân bay quốc tế Long Thành đang được Bộ Giao thông – Vận tải đẩy nhanh các công đoạn để khởi công và kịp đưa vào khai thác vào năm 2025… giúp tỉnh có thể giao thương với quốc tế dễ dàng.

Tình hình bất động sản của tỉnh trong thời gian qua

Trong suốt hơn 1 năm qua, Đại dịch  covid-19 đã mang đến những tác động xấu mọi mặt cho cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Tuy nhiên tình hình BĐS của tỉnh vẫn được đánh giá cao nhờ vào lợi thế hạ tầng phát triển và các tiềm năng năng phát triển kinh tế. 

Với những tiềm năng có sẵn của tỉnh, cũng như quy hoạch phát triển kết nối hạ tầng giao thông lớn. Điều này tạo nên kỳ vọng phát triển bất động sản tại đây.

Một số thị trường đầu tư bất động sản hàng đầu tại tỉnh

Trong thị trường đầu tư bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay. Ta có thể thấy rằng khu vực thị xã Phú Mỹ và Hồ Tràm – Bình Châu là 2 thị trường được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất. 

Thị trường đầu tư bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay

Nếu như Hồ Tràm – Bình Châu có thế mạnh về phát triển du lịch biển. Thì thị xã Phú Mỹ lại là trung tâm phát triển công nghiệp, cảng biển của tỉnh.  Thị xã Phú Mỹ là thủ phủ của các KCN lớn tại tỉnh. Tại đây có một lương lao động lớn sinh sống và làm việc tại đây. Cho nên nhu cầu về bất động sản ở đây là rất lớn. 

Các dự án giao thông kết nối của tỉnh đều có lợi cho Phú Mỹ. Nên đây là mảnh đất vàng cho đầu tư bất động sản. 

Với mặt bằng giá đất đã thiết lập những mức giá mới nhưng vẫn còn mềm so với các khu vực lân cận. Cho nên đây là điểm đến đầu tư có lợi và hấp dẫn nhất hiện nay.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các bạn có thể nắm được những thông tin hữu ích cho mình. Và còn nhiều thông tin thú vị khác đang chờ các bạn theo dõi. 

Yeshouse

Xem thêm:

>> Bà Rịa Vũng Tàu – Tiềm năng phát triển bất động sản của các nhà đầu tư

>> Danh sách dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse