Yeshouse – Ngôi nhà của Sách

Văn hóa đọc sách

Chúng ta đều biết trước thời đại công nghệ bùng nổ; sách là con đường duy nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Và ở Yeshouse việc đọc sách đã trở thành một nét văn hóa đáng tự hào.

Phòng đọc sách của yeshouse
Góc làm việc của 1 GĐ SGD Yeshouse

Ban lãnh đạo công ty là những người vô cùng yêu quý sách. Bằng chứng là ai cũng nằm lòng câu nói của Jorge Luis Borges “Tôi luôn mường tượng rằng Thiên đường cũng tựa tựa như một thư viện vậy. ” và đã tạo ra một thiên đường ngay trong chính ngôi nhà Yeshouse bằng những quy định hết sức cụ thể:

1. Mỗi tháng 1 đầu sách; mỗi cá nhân đều được tặng 1 cuốn sách tương ứng với các đề tài về: Doanh nghiệp, cách ứng xử, quản lý thời gian,…

2. Sau khi đọc xong các nhân viên sẽ viết bài cảm nhận của mình về nội dung cuốn sách. Tất nhiên đó là bắt buộc.

Kệ đọc sách tại Yeshouse
Những đầu sách hay mà Ban lãnh đạo Yeshouse lựa chọn cho nhân viên

Với những quy định đó các nhân viên càng có thêm sự ham thú vào việc đọc sách. Đối với những bạn thích đọc; thì đây là cơ hội để các bạn có đến 24 cuốn sách/năm; biến mình trở thành nhà bác học với bộ sưu tập sách như một thư viện nhỏ. Còn đối với những bạn lười đọc sách; thì đây là giải pháp giúp mình thay đổi thói quen xấu rèn luyện thói quen tốt. Từ đó hoàn thiện bản thân hơn nhờ việc tiếp cận với tri thức nhân loại.

Nhân viên Yeshouse đọc sách trong giờ nghỉ trưa
Nhân viên Yeshouse đọc sách trong giờ nghỉ trưa

Bằng chứng là đến đây, các bạn rất dễ dàng để nhìn thấy các “mọt sách” ở khắp mọi nơi. Nét văn hóa đọc sách ở Yeshouse phổ biến đến nổi từ nhân viên kinh doanh đến khối văn phòng; ai nấy cũng tranh thủ 15 phút đầu giờ làm việc để đắm mình trong nguồn tri thức vô tận; 30 phút nghỉ trưa để đọc những con chữ quý báu. Mọi người có sách hay đều chia sẻ nhau đọc; để làm giàu thêm vốn từ ngữ của bản thân, trau dồi thêm kỹ năng sống. Vì sách chính là ngôn từ thông minh nhất; mà thay đổi ngôn từ có nghĩa là thay đổi cả thế giới.

Mỗi nhân viên ở công ty đều hiểu thứ ta cần nhất trong đời là quyền lựa chọn một cuộc sống được làm những điều có ý nghĩa. Và sách là một công cụ giúp ta đạt được điều đó. Sách cho ta kiến thức, cho ta động lực, cho ta mơ về những nơi xa hơn. Sách giúp mở ra mở ra một thế giới tốt đẹp hơn; những con người tốt hơn, và cả một phiên bản tốt hơn của chính ta.

Sách là cả bầu trời kiến thức. Yeshouse tin rằng với tình yêu và sự trân trọng đối với sách sẽ giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn; và mỗi nhân viên Yeshouse sẽ thêm thật nhiều tri thức để phát triển bản thân; và đưa công ty vươn xa hơn, khẳng định được vị trí của mình và lớn mạnh hơn trên thị trường Bất động sản.

Xem thêm:

>> Văn Hóa Sách – Nền Móng Cho Mọi Sự Phát Triển

>> Văn hóa nội bộ YESHOUSE: Đoàn kết, gắn bó, phát triển


Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse