Bản đồ quy hoạch Đức Hòa (Long An) đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Đức Hòa đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt đến năm 2030 với mục tiêu trở thành khu vực kinh tế trọng điểm thúc đẩy sự phát triển toàn tỉnh. Cùng Yeshouse tìm hiểu bản đồ quy hoạch này chỉ với 10 phút đọc; vừa xem bản quy hoạch vừa thưởng thức ly cà phê buổi sáng bạn nhé.

Nắm bắt lợi thế địa lý vượt trội, huyện Đức Hòa tiên phong thu hút vốn đầu tư bên ngoài vào lĩnh vực công nghiệp trong địa phương. Đến năm 2030, Đức Hòa chính thức nằm trong vùng đô thị trọng điểm phía Tây TP.HCM.

Hình 1. Bản đồ hành chính huyện Đức Hòa - Bản đồ quy hoạch Đức Hòa - Yeshouse
Hình 1. Bản đồ hành chính huyện Đức Hòa (cập nhật đến năm 2021).

Đức Hòa sở hữu đặc điểm vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Khu vực được bao bọc và giáp ranh với nhiều huyện ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu nối liên kết khu vực mở ra điều kiện thuận lợi để người dân trong huyện giao thương, đặc biệt trong lĩnh vực thu hút đầu tư.

Tiềm năng phát triển kinh tế vượt trội là động lực thúc đẩy Đức Hòa trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An. 

Nội dụng chính:

Bản đồ quy hoạch đức hòa đến năm 2030

Chi tiết có đầy đủ trong bài, nhà đầu tư nên tham khảo trước khi quyết định đâu tư để tránh rui ro.

Tải thông tin quy hoạch ở đâu?

Trong bài này có đường link để nhà đầu tư tải văn bản quy hoạch Đức Hòa chi tiết của UBND tỉnh Long An.

Xem thông tin quy hoạch xử dụng đất trực tuyến như thế nào?

Yeshouse sẽ hướng dẫn chi tiết để nhà đầu tư có thể xem thông tin quy hoạch sử dụng đất online của Đức Hòa nói riêng và tỉnh Long An nói chung ngay trên máy tính và điện thoại.

Phạm vi của bản đồ quy hoạch Đức Hòa

Cụ thể, phạm vi của bản đồ này là bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của Đức Hòa; với diện tích 427,63 km2.

Đức Hòa nằm ở phía Bắc tỉnh Long An, dân số năm 2019 là 315.817 người (chiếm 18,7% dân số tỉnh Long An), mật số dân số đạt 736 người/km2. Dân số cơ học tập trung ở các xã như Đức Hoà Hạ, Đức Hoà Đông, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Lập Hạ, Đức Hoà Thượng.

Vị trí tiếp giáp của Đức Hòa như sau:

  • Phía Bắc giáp thị xã Trảng Bàng của tỉnh Tây Ninh.
  • Phía Nam giáp huyện Bến Lức (tỉnh Long An).
  • Phía Đông giáp các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Củ Chi của Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Tây giáp huyện Đức Huệ (tỉnh Long An).

Xem thêm:

>> Thông tin quy hoạch đất tại Đức Hòa, Long An trong năm 2021

>> Xem thông tin quy hoạch Đức Hòa ở đâu?

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa

Phát triển hạ tầng

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng nhằm đánh giá năng lực phát triển của một địa phương. Thấu hiểu điều đó, chính quyền huyện Đức Hòa đã không ngừng chú trọng tiêu chí này. 

Đa phần, các tuyến đường trong bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa đều là các tuyến giao thông “xương sống” của tỉnh. Tuyến đường đảm nhận vai trò huyết mạch lưu thông Quốc lộ 1A và tuyến đường Xuyên Á. Ngoài ra, dự án Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An.

Từ Đức Hòa có thể di chuyển thuận lợi đến các thị trấn Củ Chi, Hóc Môn của TP.HCM. Thị trấn Đức Hòa cách thành phố Tân An (tỉnh lỵ của Long An) khoảng 35 km. Quốc lộ N2 là trục đường quan trọng của Đức Hòa. Cùng với tuyến N2 là các tuyến đường trọng điểm khác như tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 824.

Đặc biệt, mới đây, TP.HCM vừa làm việc với các tỉnh, thành trong vùng về việc điều chỉnh lại kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, có tổng vốn đầu tư đến 5 tỷ USD. Tuyến đường sắt này đi qua địa phận TP.HCM và các tỉnh thành là Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Hình 2. Nhiều dự án đang được triển khai xây dựng tại Đức Hòa - Bản đồ quy hoạch Đức Hòa - Yeshouse
Hình 2. Nhiều dự án đang được triển khai xây dựng tại Đức Hòa.

Bản đồ quy hoạch phát triển công nghiệp tại Đức Hòa

Công nghiệp được xem là lĩnh vực thế mạnh có tiềm năng phát triển lớn của Đức Hòa. Trước hết, địa phương nằm trên vị trí “vàng” có lợi thế liên kết khu vực Tây Bắc và Tây Nam. Đức Hòa kết nối thuận tiện với TP.HCM, đặc biệt là các Khu công nghiệp (KCN) phía Tây Bắc TP.HCM như KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, KCN An Hạ,…thông qua các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ N2, tỉnh lộ 823, tỉnh lộ 10, đường Nguyễn Văn Bứa,…

Một số Khu công nghiệp (KCN) có quy mô lớn tại Đức Hòa phải kể đến là KCN Đức Hòa 1 (274ha), KCN Xuyên Á (200ha), KCN Hồng Đạt (100ha), KCN Resco (296 ha), KCN Minh Ngân (147ha), KCN Cali Long Đức (200ha).

Văn bản nhà nước

Với thông tin quy hoạch trên, có nên đầu tư vào thị trường BĐS Đức Hòa thời điểm này?

Cùng Yeshouse tìm hiểu những yếu tố sau đây:

Tập trung nhiều khu công nghiệp và các tiện ích liền kề

Một trong những yếu tố đầu tiên khiến Đức Hòa trở thành thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản; là nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp như thông tin quy hoạch Yeshouse chia sẻ ở trên.

Khu Công Nghiệp Hải Sơn và Tân Đô
Khu Công Nghiệp Hải Sơn và Tân Đô

Điều này cho thấy khu dân cư đã được hình thành; và nếu đầu tư vào khu vực này; thì bất động sản sẽ dễ sang nhượng, cho thuê; hoặc định cư lâu dài hơn so với những nơi còn thiếu vắng người ở.

Bệnh viên đa khoa Tân Tạo, nằm trong quy hoạch phát triển Đức Hòa
Bệnh viên đa khoa Tân Tạo

Đặc biệt, khu vực này còn giáp TP.HCM; và có các tuyến giao thông thuận tiện cho việc đi lại, giao thương của cư dân; cho nên đây là nơi lý tưởng để các nhà đầu tư lớn xây dựng các khu đô thị phức hợp; hay các trung tâm thương mại, mua sắm,… Điển hình như: hệ thống 11 chi nhánh siêu thị Thế giới di động; 1 cửa hàng siêu thị Điện máy Chợ Lớn; 3 cửa hàng Bách Hoá Xanh; hơn 20 cửa hàng xe máy của hãng Yamaha Town và Head Honda, bệnh viên đa khoa Tân Tạo… điều này càng chứng tỏ bản đồ quy hoạch Đức hòa được xây dựng rất bài bản và tầm nhìn xa của chính quyền địa phương nơi đây.

nhiều cửa hàng tiện ích nằm trong quy hoạch của huyện đức hòa
Cửa hàng Bách Hóa Xanh trên Tỉnh lộ 10 – huyện Đức Hòa

Và hệ thống các chi nhánh ngân hàng lớn bao gồm: MB Bank, Sacombank, Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, ABBank, SHB… hầu như chẳng thiếu một ngân hàng lớn nào.

Quy hoạch đức hòa với nhiều hệ thống tài chính
Ngân hàng Agribank chi nhánh Đức Hòa – Long An.

Yếu tố quy hoạch Đức Hòa

Được chính quyền địa phương quy hoạch bài bản. Cùng với định hướng tới năm 2025 sẽ trở thành một trong các đặc khu kinh tế ở Đồng Bằng Sông Cửa Long nói chung và của tỉnh Long An nói riêng. Với nhiều dự án đất nền, KCN được đầu tư cũng như phát triển. Cũng được định hướng trở thành khu đô thị vệ tinh Tp. Hồ Chí Minh.

Mặt khác Đức hòa cũng còn tổ chức nhiều địa điểm du lịch nhằm thu hút khách tham quan; không những ở trong nước mà còn cả nước ngoài. Tới với Đức Hòa, bạn có thể trải nghiệm được rất nhiều điều hấp dẫn tại mảnh đất nơi đây.

Khu du lịch bảy kỳ quan Đức Hòa, nằm trong kế hoạch quy hoạch của huyện Đức Hòa
Một địa điểm du lịch tại Đức Hòa

Xem thêm: Tổng hợp những khu vui chơi ở Đức Hòa

Với các tiềm năng tương trưởng vượt bậc; cũng như chính nhờ sự quy hoạch bài bản mang tính chiến lược của chính quyền địa phương; mà bất động sản Đức Hòa càng lúc càng được nhiều người để ý đầu tư vào.

Đồng thời với chính sách quy hoạch đô thị Đức Hòa đang diễn ra mạnh mẽ tại đây; thì đầu tư vào Đức Hòa – Long An là một quyết định sáng suốt; và giá bất động sản, đặc biệt là đất nền tại đây sẽ tăng lên nhanh chóng liên tục trong vài năm tới.

Với rất nhiều những tiềm năng to lớn mà thị trường này đang sở hữu; thì nó cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cơ hội giao dịch an toàn sẽ tăng cao. Vì vậy việc đầu tư vào Đức Hòa – Long An lại càng thêm hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Yếu tố giá đất tại Đức Hòa

Dựa vào vị thế địa lý trên bản đồ quy hoạch Đức Hòa; rõ ràng giá đất ở Đức Hòa khá rẻ so với những dự án đất nền quận 9; quận Thủ Đức; quận 2.  Thậm chí giá đất nền chỉ bằng một phần hai giá đất nền tại Sài Gòn. Chính vì ưu thế về giá cũng như tiềm năng. Do vậy trong các năm gần đây, giá đất ở Đức Hòa ngày càng tăng giá. Đó cũng chính là dịp tốt để những nhà đầu tư bất động sản có thể đầu tư sinh lời.

Thị trường bất động sản Đức Hòa đang được quan tâm rất nhiều. Từ những nhà đầu tư lớn cho đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ; và những người tìm mua nhà, đất nền để định cư. Bản đồ quy hoạch Đức Hòa đã hình thành các khu dân cư; đô thị với nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Theo đánh giá chung của nhiều chuyên gia thì khu vực đầu tư vào tỉnh Long An; nhất là khu vực Đức Hòa sẽ là kênh đầu tư sinh lời cao; vì giá đất khu vực này còn đang rẻ hơn so với các tỉnh tiếp giáp như: Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Nhìn bản đồ quy hoạch Đức Hòa rõ ràng chúng ta thấy vị trí quá gần Tp. Hồ Chí Minh. Trong khi giá đất lại quá rẻ so với Tp. Hồ Chí Minh và cả các huyện khác của tỉnh Long An.

Có thể bạn quan tâm: Covid-19 cần bán đất ngộp Đức Hòa, cắt lỗ 50%

Nhu cầu đầu tư vào Long An ngày càng tăng mạnh

Như đã chia sẻ ở trên; nhu cầu đầu tư vào Long An nói chung và thị trường bất động sản Đức Hòa nói riêng ngày càng tăng mạnh; bởi nguồn cung đất tại TP.HCM đang ngày càng khan hiếm dần; mà số lượng dân cư thì không ngừng tăng lên.

Do đó, đòi hỏi người dân phải tìm đến các khu vực vùng ven thành phố như Long An để đầu tư nhà, đất nền an cư lập nghiệp; và xây dựng một cuộc sống ổn định. Tính đến năm 2020 huyện Đức Hoà có 275.579 người, mật độ dân số toàn huyện là 647người/km2; cao nhất tỉnh Long An.

Và đi kèm với nhu cầu về nhà ở tại Đức Hòa tăng cao thì các công ty dịch vụ – thương mại; tài chính; các cá nhân cho thuê bất động sản… cũng đổ về đầu tư vào Đức Hòa – Long An một cách ồ ạt; đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển khu đô thị ngày một sầm uất hơn.

Rõ ràng, tiềm năng mà đất nền Đức Hòa mang đến là rất hứa hẹn. Đây là địa bàn được đánh giá là sẽ còn tăng trưởng mạnh trong những năm sắp tới. Vì vậy việc quyết định đầu tư vào đất nền Đức Hòa lúc này rõ ràng là một bước đi khôn ngoan; để có thể kiếm được lợi nhuận nhiều.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Xem thông tin quy hoạch sử dụng đất tại huyện Đức Hòa nói riêng và tỉnh Long An nói chung, quý khách hàng truy cập vào đường link sau để xem hướng dẫn chi tiết:

https://yeshouse.com.vn/huong-dan-tra-cuu-thong-tin-quy-hoach-su-dung-dat-tinh-long-an/

Học hỏi kinh nghiệm

Ngoài những cơ hội thì đi kèm cũng là những thách thức không kém phần khó khăn. Với nhiều người chưa có nhiều kinh nhiệm đầu tư bất động sản; thì cần nên lưu ý học hỏi ở những người đi trước để đảm bảo đầu tư an toàn. Đặc biệt các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin bản đồ quy hoạch Đức Hòa; để biết được vị trí nào nên đầu tư; tìm được lợi nhuận cao nhất.

Trên đây là bài viết được Yeshouse cập nhật các thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Đức Hòa tầm nhìn đến năm 2030; và những tiềm năng đầu tư bất động sản nơi đây; giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin hữu ích trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản tại Đức Hòa. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích phục vụ công việc. 

Dự án được phê duyệt quy hoạch 1/500 tại Huyện Đức Hoà

Tên dự ánChủ đầu tưĐịa điểmQuy mô (Ha)
Khu chợ, cửa hàng dịch vụ, nhà phố, nhà ở xã hội xã Mỹ Hạnh NamCông ty Cát TườngMỹ Hạnh Nam3.8083
Khu dân cư đầu tư và kinh doanh hạ tầngCông ty TNHH Hải SơnXã Đức Hòa Hạ6.41
Khu đô thị E.Cty Tân Đức GĐ2Công ty Cổ phần Đầu tư Tân ĐứcXã Đức Hòa Hạ và xã Hựu Thạnh356.47
Khu dân cư – tái định cư Tân ĐứcCông ty Cổ phần Đầu tư Tân ĐứcXã Đức Hòa Hạ74.49
Khu Trung tâm Dịch vụ Thương mại Giải trí E.Cty Tân ĐứcCông ty Cổ phần Đầu tư Tân ĐứcXã Đức Hòa Hạ và xã Hựu Thạnh165.96
Khu đô thị Hồng PhátCông ty Cổ phần Địa ốc Hồng PhátXã Đức Lập Thượng và xã Tân Mỹ312.28
Cụm dân cư ấp Mới II (Cát Tường)Công ty Cát TườngMỹ Hạnh Nam1.1800
Dự án nhà ở – nhà cho thuê ấp Mới II Mỹ Hạnh Nam (1,8ha)Công ty TNHH MTV Trần AnhMỹ Hạnh Nam1.7700
Điều chỉnh Khu dân cư xã Mỹ Hạnh Nam (18ha) ấp MớiCông ty Trần AnhMỹ Hạnh Nam17.6900
Khu dân cư phố chợ Cát Tường xã Hựu ThạnhCông ty Cát TườngHựu Thạnh5.8000
Khu dân cư nông thôn xã Đức Hòa Thượng (Cty TNHH MTV DV &XD Gia Thịnh)Cty TNHH Liên HưngĐức Hòa Thượng1.7200
Khu nhà ở công nhân của Công ty TNHH Liên HưngCty TNHH Liên HưngĐức Hòa Hạ2.2400
Khu nhà ở công nhân của bà Trần Thị Kim HồngTrần Thị Kim HồngĐức Hòa Hạ0.6600
Cụm dân cư xã Mỹ Hạnh NamCông ty Trần AnhMỹ Hạnh Nam11.6725
Cụm dân cư nhà ở Mỹ Hạnh NamCông ty Trần AnhMỹ Hạnh Nam2.5800
Cụm dân cư ấp Mới I (Cát Tường)Công ty Cát TườngMỹ Hạnh Nam5.8100
Cụm dân cư nhà ở Mỹ Hạnh NamNguyễn Văn ThìnMỹ Hạnh Nam0.7600
Khu dân cư Trần Anh VistaCông ty Trần Anhthị trấn Đức Hòa19.9800
Khu dân cư sinh thái Đức HòaCông ty Trần Anhthị trấn Đức Hòa19.2600
Mở rộng dự án nhà ở – nhà cho thuê ấp Mới II Mỹ Hạnh Nam (1,8ha)Công ty Trần Anhxã Mỹ Hạnh Nam4.2000
Mở rộng Khu dân cư xã Mỹ Hạnh Nam (18ha)Công ty Trần Anhxã Mỹ Hạnh Nam10.1800
Khu dân cư Tây Sài Gòn (Cát Tường)Công ty Cát TườngĐức Lập Hạ + Mỹ Hạnh Bắc45.6400
Khu nhà ở công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp xã ĐHT (Đoàn Tuấn)Đoàn TuấnĐức Hòa Thượng1.1400
Khu tái định cư thuộc dự án Tạo quỹ đất sạch kêu gọi xã hội hóa
đầu tư bệnh viện đa khoa Xuyên Á
Ban QLDA ĐTXDthị trấn Hậu Nghĩa0.5000
Khu dân cư Hải Sơn giai đoạn 3+4Cty TNHH Hải SơnĐức Hòa Hạ11.5300
Khu dân cư Hải SơnTrương Thị Thủy TrườngĐức Hòa Đông18.8100
Khu dân cư nhà ở công nhân gđ 3,4Cty Cp ĐT XD Long An ( IDICO)Hựu Thạnh47.0900
KDC Hưng Thịnh Cát TườngCT TNHH ĐTXD BĐS Hưng ThịnhĐức Lập Thượng9.4800
KDC tại Đức Hòa ĐôngÔng Nguyễn Minh TrườngĐức Hòa Đông0.6200
Khu dân cư thị trấn Đức Hòa (Võ Tấn Tài)Võ Tấn Tàithị trấn Đức Hòa2.9100
Điều chỉnh khu dân cư Tây Sài GònTrần Bội AnhĐức Lập Hạ + Mỹ Hạnh Bắc45.6400
Điểm dân cư đô thị tại thị trấn Đức HòaTrần Bội Anhthị trấn Đức Hòa1.0500
Điều chỉnh Khu dân cư và viện dưỡng lão Mỹ Hạnh NamCty CP BĐS Trần Anh Long AnMỹ Hạnh Nam48.0000
Nhà ở – nhà cho thuê Anh HưngNguyễn Phùng HưngMỹ Hạnh Nam2.1000
Mở rộng Khu dân cư và viện dưỡng lão Mỹ Hạnh NamCty CP BĐS Trần Anh Long AnMỹ Hạnh Nam52.1300
Khu dân cư xã Đức Lập Hạ (Hồng Đạt)Công ty CP Hồng Đạt Long AnĐức Lập Hạ13.8100
Khu dân cư Hiển VinhCông ty CP BĐS Hiển VinhĐức Hòa Đông3.3600
Khu dân cư Đức Hòa HạCty Cát TườngĐức Hòa Hạ2.3900
Chỉnh trang KDC Đất Xanh (Mỹ Hạnh Nam)Cty TNHH MTV BĐS Đất XanhMỹ Hạnh Nam7.0400
KDC dành cho người có thu nhập thấpCty TNHH Thanh LongĐức Lập Thượng9.5100
Khu nhà ở kinh doanh Bella Villa (trước đây là KDC Tala Garden)Cty CP XD trang trí nội thất Chung PhúĐức Hòa Hạ9.2000
Cụm dân cư nhà ở Mỹ Hạnh NamCông ty Trần AnhMỹ Hạnh Nam5.5800
Khu dân cư Tây Sài Gòn (Cát Tường)Công ty Cát TườngĐức Lập Hạ + Mỹ Hạnh Bắc45.6400
Các dự án chúng tôi đang tiếp tục cập nhật mới nhất

Xem thêm:

>> Tiềm năng đầu từ bất động sản Long An giai đoạn 2021-2025

>> Huyện Đức Hòa (Long An): Triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn (2021-2025) (dangcongsan.vn)

>> Cách xem bản đồ quy hoạch đất, kí hiệu màu sắc trên bản đồ

>> KCN Hựu Thạnh – “Cú hích” để thúc đẩy thị trường Long An phát triển

>> Danh sách đất nền phân lô Đức Hòa

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse