Nguyên nhân giá đất nền thị xã Phú Mỹ tăng mạnh

Hiện nay thị trường bất động sản Phú Mỹ đang rất sôi động. Hiện nay nhà nhà buôn đất, người người mua đất. Có một số ý kiến cho rằng nguyên nhân là do các nhà đầu tư đẩy giá. Nhưng ở một khía cạnh khác thì nó chính là một điều tất yếu của thị trường. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc giá đất nền thị xã Phú Mỹ tăng mạnh.

Đất nền thị xã Phú Mỹ sốt do nhu cầu hay do cò

Ngoài các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh dự án đất nền. Trên thị trường còn có nhiều mô giới cùng các nhà đầu tư cá nhân tìm kiếm đất để sinh lợi nhuận. Vì thế nên giá đất tại Phú Mỹ nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đang tăng. Việc này khiến nhiều người lo ngại sẽ tạo ra một cơn sốt đất “ảo”.

Hầu hết nguyên nhân cho việc đất sốt là do chiêu trò của một số người. Họ phao tin về quy hoạch, phát triển giao thông,…để thổi giá lên cao. Có một số bộ phận nhà đầu tư mua đất theo đám đông. Đây là một quan niệm đầu tư sai lầm.

đất nền thị xã phú mỹ

Đất nền tại thị xã Phú Mỹ “sốt” là do đâu

Tuy nhiên hầu hết mọi người vẫn nhìn nhận và đánh giá khách quan trước khi lựa chọn. Họ nhắm đến nơi có vị trí đẹp, tiện ích đa dạng, gần dự án, khu dân cư. Những dự án đất như vậy thì có thể đầu tư lâu dài để sinh lợi nhuận. 

Hiện tại khu vực có giá bán cao nhất Phú Mỹ là Tân Hải. Cung đường xây dựng tại đây nối liền với quốc lộ 51 và quốc lộ 56. Sau khi đã xây dựng 2 tuyến đường này thì mức giá đất tăng chóng mặt. So vưới 1, 2 năm trước thì giá đất tại đây tăng rất nhanh.

Nguyên nhân khiến đất nền thị xã Phú Mỹ trở thành kênh đầu tư hàng đầu

So với các kênh đầu tư chung cư, văn phòng, homestay thì đất nền đang vượt trội hơn. Đất nền Phú Mỹ có 4 ưu điểm đó chính là: Tăng giá nhanh, tỷ suất sinh lời cao, tính thanh khoản tốt và nguồn cung hạn chế. Hơn nữa với tính chất đặc trưng của mình nên giá đất nền sẽ thấp hơn so với nhà phố hay biệt thự. Như vậy thì sẽ có nhiều đối tượng tiếp cận được hơn.

Hơn nữa nếu đầu tư đất nền Phú Mỹ bạn sẽ nhận được sự ổn định. Đây là kênh an toàn cho dòng tiền dài hạn. Một nguyên nhân chính nữa đó chính là thị trường Việt Nam vẫn đang chịu sự chi phối lớn của tâm lý đám đông và Á Đông. Nhận thấy nhiều nhà đầu tư đất nền đã thắng lớn. Chính vì thế nên mọi người có xu hướng đầu tư theo đám đông.

Nguyên nhân đất nền trở thành kênh đầu tư được ưa chuộng 

Trên thực tế thì đất nền sẽ chỉ có giá trị nếu nằm trong khu vực phát triển kinh tế, hạ tầng đồng bộ. Đất nền thị xã Phú Mỹ hội tụ đầy đủ các yếu tố này. Nơi đây có nhiều khu công nghiệp, cảng biển, phát triển du lịch. Cùng với đó là hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đã được xây dựng đầy đủ. Đây là một kênh đầu tư lý tưởng dành cho tất cả mọi người.

Tình hình đất nền thị xã Phú Mỹ hiện tại

Đầu năm 2021 thì thị trường đất nền Phú Mỹ có nhiều biến động. Mặt bằng giá là khoảng 20 triệu/m2. Có một số khu vực có vị trí đẹp và thừa hưởng nhiều ưu thế thì có thể lên tới gần 30 triệu. Hiện tại thì đất nền tại đây không còn nhiều. Cơn sốt đất nền tại đây vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Có rất nhiều dự án ngay lần đầu mở bán đã được đấu thầu với mức giá rất cao. Một số khu vực sầm uất có mức giá tương đương với đất tại thành phố Bà Rịa.

Đặc biệt tại đây còn có cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Theo các chuyên gia thì các thành phố có cảng thường sẽ trở thành nơi giao thương lớn. Có cảng quốc tế thì cũng phát triển hạ tầng, thu hút nhiều KCN. Điều này sẽ giúp thu hút lao động đến làm việc nhiều. Hiện tại thì giá đất tại đây vẫn tương đối ổn định. Nó không còn tăng nhanh chóng mặt như hồi năm 2019 nữa. Tuy nhiên nếu so với các khu vực khác thì giá tại đây vẫn đang rất tiềm năng.

Tình hình hiện tại của đất nền Phú Mỹ

Theo quan niệm của người châu Á thì đất đai là loại tài sản quan trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đất nền thị xã Phú Mỹ tăng mạnh. Tích lũy loại sản phẩm này sẽ giúp bạn sinh lời tài khoản lâu dài. Hy vọng tin tức cung cấp của chúng tôi sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn đã dành thời gian để theo dõi bài viết.

Yeshouse.com.vn

Xem thêm: Lý do tại sao nên chọn đất nền Phú Mỹ Bà Rịa?

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02

KDC Fullhouse 02

KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse

KDC Fullhouse

KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh

Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh

Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse

Thông tin liên quan