Đời sống công nhân ở các khu công nghiệp của Đức Hòa Long An

Hiện nay đa số các công nhân ở các khu công nghiệp của Đức Hòa Long An đều có mức thu nhập đáp ứng tốt cuộc sống. Tuy nhiên vẫn có một số ít vẫn chưa đảm bảo được cuộc sống tối thiểu cần thiết. Đã có rất nhiều công nhân đã lựa chọn làm thêm giờ hoặc tăng ca để cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Tăng ca, làm thêm hạn chế các hoạt động vui chơi mua sắm

Tăng ca, làm thêm hạn chế các hoạt động vui chơi mua sắm được xem là thói quen sống của đa số công nhân. Đặc biệt là những công nhân từ nhiều tỉnh thành khác đến Đức Hòa Long An. Bởi mức thu nhập bình quân chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Do đó mà cần phải sống tiết kiệm hạn chế các công việc mua sắm và các hoạt động vui chơi; và phải cố gắng tăng ca nhiều hơn.

công nhân tại khu công nghiệp Đức Hòa, Hải Sơn
Tăng ca làm thêm giờ hạn chế các hoạt động vui chơi mua sắm

Cuộc sống tự hài lòng

Phần lớn các công nhân tại các xóm trọ đều chấp nhận với cuộc sống hiện đại. Bởi rất khó để có thể thay đổi được mặc dù ai cũng muốn có cuộc sống tốt hơn; đảm bảo nguồn thu nhập hơn. Mỗi một người công nhân tùy vào hoàn cảnh của mình mà tìm phương án để giảm áp lực cuộc sống tốt nhất.

Đôi khi vẫn có những trường hợp làm việc mệt mỏi quá cũng sẽ tìm đến các hoạt động giải trí. Tất nhiên những trường hợp này là rất ít. Còn lại đa số đều dành thời gian nghỉ của mình cho việc ngủ. Để có thể lấy lại sức làm việc cho những ngày hôm sau cũng vừa có thể tiết kiệm hơn.

Công nhân hài lòng với cuộc sống ở đức hòa
Tự hài lòng với cuộc sống của mình

Lo lắng đến cuộc sống tương lai

Sẽ có lúc sức khỏe bị giảm đi, và không thể làm mãi được. Chính vì vậy mà những công nhân thường có tâm lý chỉ muốn làm thời vụ và không khao khát vươn lên. Một ngày nào đó sẽ tìm công việc làm mới với mức lương cao hơn, và nhàn nhã hơn. Các nhà quản lý bây giờ cũng cần phải chiều theo xu hướng này; chấp nhận với việc không gắn bó của đa số các công nhân hiện nay.

Kiếm thêm thu nhập từ các công việc khác

Đây cũng là sự lựa chọn của đa số công nhân. Vào thời gian nhiều việc tại các xí nghiệp thì các công nhân lựa chọn làm thêm giờ. Hoặc vào thời gian ít việc không làm thêm giờ có thể lựa chọn buôn bán để tăng thêm thu nhập.

Toàn bộ thông tin về đời sống công nhân ở các khu công nghiệp của Đức Hòa Long An đã được bài viết chia sẻ đầy đủ. Hy vọng bạn có thể nắm bắt được cuộc sống của công nhân nơi đây.

Yeshouse

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse