Rao vặt nhà đất “ảo” và cách để không phải “mắc bẫy”

Trên khắp các diễn đàn hiện nay có rất nhiều thông tin rao vặt nhà đất cho thuê, bán,… Tuy nhiên, cứ 3 tin lại có 2 tin là “ảo”. 

Hiện nay, nhiều website cho phép đăng tin rao vặt nhà đất miễn phí. Vì thế mà nhiều thông tin khác nhau tràn lan trên mạng. Rất khó để xác định đâu là thông tin chính thống bởi đa số cứ 3 tin nhà đất giá rẻ là có đến 2 tin “ảo”. Những thông tin đánh lừa người xem này có khi khiến bạn phải tốn nhiều công sức đi xem nhà đất không phù hợp. Do đó, người có ý định mua, đầu tư bất động sản cần nắm được cá dấu hiệu nhận biết tin ảo và các chọn lọc để tránh mất thời gian. 

Các dấu hiệu nhận biết tin rao vặt nhà đất “ảo” mà bạn cần biết

Bán đất ngân hàng thanh lý

Mượn danh ngân hàng “dụ” người cần mua đất
Mượn danh ngân hàng “dụ” người cần mua đất

Thực tế, nhà đất ngân hàng cần thanh lý sẽ được đăng trên các kênh chính thống. Những tin này thường không xuất hiện tràn lên trên các kênh rao vặt. Do đó, nếu bắt gặp các tin bán đất ngân hàng thanh lý, thì đó chỉ là chiêu trò. 

Những tin gian dối này nhằm mục đích đánh tâm lý và “mồi chài” khách mua liên hệ. Thực tế đây lại là những mảnh đất có vị trí xấu, vướng pháp lý, sổ chung. Thậm chí là đất nông nghiệp, ở xa và không được phép xây dựng.

Nếu mua nhầm nhà đất như trên, người mua muốn an cư lâu dài sẽ gặp nhiều phiền phức. Thậm chí muốn bán cũng không được. 

Rao vặt nhà đất với cam kết lợi nhuận cao ngất ngưởng

Lợi nhuận cao đánh đòn tâm lý người mua
Lợi nhuận cao đánh đòn tâm lý người mua

Đây là chiêu trò đánh tâm lý đối với các nhà đầu tư mua đất. Tuy nhiên, dân gian có câu “Không bao giờ có một bữa trưa miễn phí”. Tức là những cam kết lợi nhuận mà bạn thấy cao hơn rất nhiều so với lãi vay ngân hàng mà lại không có rủi ro, thì chắc chắn đây chỉ là ảo. 

Bởi đơn giản vì nếu dự án chắc chắn sinh lời 25 – 30%/ năm thì chủ dự án đã “ẳm” trọn mối ngon này. Họ không cần phải đăng tin rao vặt nhà đất để tìm người “nhường” lại lợi nhuận tốt.

“Tiền nào của nấy”

Nếu bạn thấy những thông tin đăng bán nhà đất giá quá thấp so với gái thì trường thì cần đặt ra nghi vấn. Bởi những nhà đất được rao bán giá quá rẻ thường là:

  • Không phải địa chỉ thực: đăng tin là địa chỉ nơi này những thực tế đi xem là là một nơi khác
  • Hình ảnh thì lấy của những căn nhà đẹp khác 
  • Giá “ảo”: đây chính là chiêu trò “đăng giá ảo – báo đã bán – giới thiệu căn nhà khác”
  • Giấy tờ giả: sổ đỏ, sổ hồng giả, sổ thật đã mang đi cầm cố

Nhiều trường hợp khách hàng liên hệ xem nhà đất Sài Gòn những lại bị “cò đất” chở xem lô đất nên ở tận Đồng Nai, Long An.

Rao vặt nhà đất nhưng hông cho xem sổ hồng

Tin rao vặt không có ảnh sổ hồng rõ ràng
Tin rao vặt không có ảnh sổ hồng rõ ràng

Nhiều tin rao vặt nhà đất đăng tải chắc nịch là “sổ hồng đầy đủ”, “pháp lý an toàn”,… nhưng lại không tìm thấy sổ trên hình. Khi bạn liên hệ gửi hình sổ hồng/ đỏ thì người bán lại “chèo kéo” khách mua phải lên công ty thì cho xem.

Khả năng cao là nhà đất chưa có sổ, sổ chung hoặc đăng tin của một nhà đất khác trong khi lại bán nhà đất này. Nếu bạn dính vào chiêu trò này, rất có thể bạn lại một phen đi xem đất ở nơi xa. 

Bán nhà nhưng địa chỉ lại “mập mờ”

Rất dễ nhận biết đây là thông tin ảo bởi đăng bán nhà đất những thông tin địa chỉ lại không rõ ràng. Khi bạn liên hệ số điện thoại chắc hẳn cũng không tìm được câu trả lời. 

Bởi đây là những nhà đất nằm trong hẻm sâu, ngõ cụt hoặc vị trí quá xa. Bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định đi xem nhà, để tránh phải lãng phí thời gian vô ích cho nhà đất không phù hợp. 

Giải pháp nào cho bạn?

Để tránh mất thì giờ và vướng phải những thông tin rao vặt nhà đất ảo trên mạng, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau: 

Chỉ tìm mua nhà đất trên những website uy tín

Trang tin tức rao vặt nhà đất của Công ty Bất động sản YESHOUSE
Trang tin tức rao vặt nhà đất của Công ty Bất động sản YESHOUSE

Nhằm tránh được các tin rao vặt tràn lan không thể xác định được, bạn nên tìm tin mua bán bất động sản trên các website chính thống, chuyên đăng tin bán nhà đất chính chủ. 

Hoặc khi ưng ý một căn nhà, mảnh đất nào đó, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về khu vực nhà đất bạn định mua. Những thông tin về thị trường bất động sản luôn được cập nhật trên YESHOUSE. Ở đây, bạn còn có thể tìm thấy những tin chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức bổ ích cho việc đầu tư bất động sản. Một số dự án nhà đất giá rẻ, đáng tin cậy hiện cũng được phân phối bởi YESHOUSE. Nếu bạn có hứng thú, sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn tận tình. 

Yêu cầu sổ hồng và địa chỉ nhà rõ ràng

Trước khi quyết định đi khảo sát thực tế, bạn nên yêu cầu người bán gửi hình sổ và địa chỉ nhà cụ thể. Nếu đúng thông tin, bạn có thể trực tiếp đi xem mà không cần “cò đất” phải chở đi. 

Ngoài ra, kiểm tra thông tin quy hoạch cũng là điều rất cần thiết trước khi mua nhà. Bạn cũng nên tự đi xem đất bằng xe của mình. Điều này giúp bạn tránh phải “sập bẫy” các tin rao vặt nhà đất ảo. 

XEM THÊM:

Ý tưởng kinh doanh bất động sản hốt bạc nhất hiện nay

Vỡ nợ bán nhà gấp trên mạng: Coi chừng dính cú lừa của cò

Danh sách đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse