Sàn bất động sản các tỉnh phía Nam 2021: Đất nền Đức Hòa “lên ngôi”

Sàn bất động sản các tỉnh phía Nam đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết vào năm 2021. Các nhà đầu tư cần nắm bắt thị trường để sinh lời tốt. 

Sàn bất động sản là kênh giao dịch, đầu tư sinh lời hấp dẫn với nhiều nhà kinh doanh. Để thành công trên lĩnh vực này, nhà đầu tư phải luôn biết nắm bắt tình hình. Do vậy, để không bỏ lỡ bất kỳ “miếng bánh” ngon nào, bạn phải luôn sáng suốt nhận định được tình thế, lựa chọn cho mình dự án đầu tư tâm đắc nhất. Khu vực phía Nam đang là phân khúc sôi nổi. Đâu là lựa chọn đầu tư thông minh nhất dành cho bạn? 

Thực trạng sàn bất động sản miền Nam hiện nay

Các giao dịch bất động sản 2021 diễn ra như thế nào?
Các giao dịch bất động sản 2021 diễn ra như thế nào?

Theo như báo cáo của Bộ Xây dựng, lượng giao dịch quý 2 của thị trường bất động sản vẫn diễn ra ổn định. Tổng lượng giao dịch là 29.949, tăng 18% so với quý I/2021. Đánh giá cho thấy khả năng hấp thụ của thị trường quý 2 tốt hơn. Trong đó, lượng bất động sản tồn kho hầu như là của các nhà đầu tư thứ cấp. Ngoài ra, quý 2 không xuất hiện nguồn bất động sản tồn kho mới từ thị trường sơ cấp. Ngoại trừ các loại hình đang chịu tác động của bệnh dịch hiện hành. 

Tổng hợp số liệu từ Sở Xây dựng các địa phương có báo cáo, tổng giao dịch trên sàn bất động sản bình quân bằng khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, TP HCM chiếm 3.002 giao dịch trên tổng thể. Lượng giao dịch này tương đương 87% so với quý trước. Cụ thể, miền Bắc có 6.384 giao dịch thành công. Miền Trung có tổng 7.300 giao dịch. Trong khi đó, thị trường bất động sản miền Nam chiếm đến 16.265 giao dịch thành công trên tổng số 29.949 giao dịch.  

Bất động sản Đức Hoà – “Mật ngọt” đầu tư của các “ong” lớn 

Bất động sản Đức Hòa trở nên thu hút
Bất động sản Đức Hòa trở nên thu hút

Với vị trí tiếp giáp trọng điểm kinh tế TP HCM, huyện Đức Hoà được ví là “mật ngọt” hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bất động sản. Bởi nơi đây sở hữu quỹ đất nhiều, giá rẻ và các ưu thế vượt trội được thừa hưởng từ tỉnh Long An. 

Bứt phá trong hạ tầng giao thông 

Cơ sở giao thông kết nối, đồng bộ
Cơ sở giao thông kết nối, đồng bộ

Có thể nói, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại Long An đã hoàn thiện và đồng bộ. Đây là là nền tảng tốt để phát triển sàn bất động sản cả tỉnh. Long An đang sở hữu điểm giao “huyết mạch” với TP HCM và cả ĐBSCL. Theo đó 3 huyện trọng yếu là Đức Hoà, Cần Giuộc và Bến Lức chắc chắn đã nằm trong đề án quy hoạch của TP HCM. Đức Hoà sẽ sớm trở thành khu đô thị vệ tinh đáng chú ý của tỉnh long An nói riêng và TP HCM nói chung trong tương lai. 

Bên cạnh đó, Long An sở hữu 4 tuyến đường quốc lộ và cao tốc trọng yếu là:

  • Cao tốc TP HCM – Trung Lương là dự án đang được khai thác. Song, Quốc lộ 1A cũng được mở rộng và Quốc lộ N2 cùng dần hoàn thiện, ở đoạn Đức Hòa – Mỹ An. 
  • Tuyến đường N2 kết nối với khu vực ĐBSCL. Hai tuyến Quốc lộ 50 và Quốc lộ 62 cũng thi công nâng cấp và mở rộng. 
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được xây dựng. Dự án kết nối đến 2 huyện quan trọng còn lại của Long An là Cần Giuộc và Bến Lức. Ngoài ra còn kết nối đến huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Nhơn Trạch,… của TP HCM. 

Điểm mạnh về công nghiệp, cụm công nghiệp

Nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp quy mô lớn
Nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp quy mô lớn

Long An là đơn vị hành chính có mật độ dân cư đông đứng thứ 18. So với các tỉnh khác, Long An giành vị trí thứ 2 và thứ 3 đối với cả nước trong bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018. 

Diện tích đất lên đến 449.192 ha và hàng chục khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Điều này đủ thể hiện được sức hút của Long An trên sàn bất động sản đầu tư. 

Cộng với mức độ chịu chi đến 46% tổng vốn đầu tư và cả đề án phát triển cơ sở hạ tầng, Long An đang dần “thay áo mới”. Đặc biệt, Đức Hoà chiếm hơn 10 khu công nghiệp lớn, nhỏ. Đây là khu vực dẫn đầu về khả năng thu hút vốn đầu tư FDI. 

Tiềm năng kinh tế mạnh mẽ trong tương lai

Giá đất rẻ, nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai
Giá đất rẻ, nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai

Long An sở hữu quỹ đất lớn, cụ thể là 13.500 ha dành cho phát triển công nghiệp – đô thị. Trong đó, có 5.000 ha đất chưa sử dụng của chủ đầu tư trong lẫn ngoài nước. 

Bên cạnh đó, TP HCM cũng đang siết chặt kế hoạch tách thửa. Cụ thể là hạn chế tách thửa đến mức tối thiểu nhằm giảm tình trạng trục lợi từ “sốt đất ảo”. Ngoài ra, vấn đề phân lô đất nền cũng khiến nguồn cung đất nền khan hiếm hơn. Biện pháp siết chặt này nhằm giảm nguy cơ giá đất nền tăng cao. Từ đó, tạo cơ hội đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư. 

Ngoài ra, giá đất rẻ cũng là một tiềm năng kinh tế của đất nền Long An trên sàn bất động sản miền Tây. Giá đất rẻ giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế được bất cập trong tài chính khi đầu tư. Nhà đầu tư cũng không cần vay nợ, gọi vốn. Song, giá đất khởi điểm dễ “đổ bạc” vào lại có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Do đó, Đức Hoà là kênh đầu tư lý tưởng cho bạn năm 2021 này. 

Tham khảo dự án đất nền Đức Hoà tại YESHOUSE – Công ty Bất động sản hàng đầu TP HCM. 

=> XEM THÊM:

Những yếu tố nên cân nhắc trước khi đầu tư bất động sản cho thuê

Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2021 (Báo Vietnamnet)

https://yeshouse.com.vn/dat-nen-long-an/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse