Tiềm năng đầu từ bất động sản Long An giai đoạn 2021-2025

Theo các chuyên gia bất động sản(bđs) đánh giá, nguồn cung của thị trường năm 2021 sẽ giảm. Kéo theo giá bđs Long An tăng nhưng nhìn chung đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người chọn.

Việc kiểm tra, rà soát các dự án trong 2 năm vừa qua tác động lớn đến thị trường bđs. Dẫn đến tình trạng thị trường thiếu nguồn cung tại trung tâm TP HCM. Thị trường các tỉnh vùng ven phát triển với nguồn cung dồi dào, đặc biệt là bđs Long An.

Tình hình đô thị hóa nhanh tạo điều kiện cho bđs Long An hút khách

Long An không ngừng hình thành và phát triển các cụm, khu công nghiệp. Việc này góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và thu hút dân cư.  Các thị trấn được mở rộng, tạo điều kiện để hình thành  nhiều điểm cư dân. Phát triển các đô thị mới trên địa bàn tỉnh Long An. Giai đoạn quy hoạch  từ 2021-2030, Long An dự tính sẽ phát triển thêm 29 đô thị. Tập trung chủ yếu ở các khu vực lân cận TP HCM. 

Bất động sản Long An nhiều tiềm năng phát triển
Bất động sản Long An nhiều tiềm năng phát triển

Các dự án cơ sở hạ tầng kết nối giao thông giữa Long An và các vùng được thực hiện. Một số tuyến đường có thể kể đến là tuyến đường cao tốc, đường vành đai TP HCM.  Đường sắt kết nối TP HCM với Cần Thơ và mạng lưới giao thông thủy tiềm năng lớn. Bên cạnh đó sự ra đời của các khu đô thị mới hiện đại tạo ra xu hướng mới. Đó là phát triển đô thị đi song song với môi trường sinh thái. Điều này giúp bảo vệ cảnh quan môi trường bản địa

Bđs Long An có giá cả đầu tư tốt hơn

Thị trường bđs đất nền Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc và các tỉnh giáp ranh TP HCM khá sôi động. Sức hút của bđs Long An là giá cả phân khúc đất nền thấp hơn nhiều so với các vùng khác. Đầu tư vào thị trường Long An dễ hơn nhiều so với Đồng Nai, Bình Dương  và Bà Rịa Vũng Tàu. Đối với các nhà đầu tư không có nguồn vốn sẵn có lớn thì đây là một cơ hội tốt. So với các tỉnh khác, thị trường Long An đa dạng và giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều. 

Bđs Long An sở hữu vị trí chiến lược

Long An có vị trí hết sức đặc biệt nằm ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng tỉnh này lại là vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là vùng kinh tế động lực đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Trong giai đoạn 2016-2020 vừa qua, bình quân tăng trưởng kinh tế Long An đã đạt 9,11% mỗi năm. 

Bất động sản Long An sở hữu vị trí chiến lược
Bất động sản Long An sở hữu vị trí chiến lược

Long An có mật độ dân số đông với dân số khoảng 2 triệu người. Chính vì thế mà nguồn lao động trẻ dồi dào,  góp phần vào quan trọng vào phát triển kinh tế. Với vị trí giáp ranh TP HCM, Long An có vai trò kết nối hai vùng kinh tế trọng điểm. Long An là khu vực mở rộng để các nhà máy công nghiệp di dời một cách thuận tiện nhất. Hiện tại Long An có 36 khu công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy lên đến 80%. Nhờ vậy mà Long An dần trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của ĐBSCL.

Bđs Long An tiềm năng khi các huyện vùng ven TP. HCM lên Quận

Giai đoạn 2021 – 2025 TP HCM sẽ đưa 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên thành quận. Việc thành lập thành phố Thủ Đức làm gia bán bđs tại thị trường TP.HCM tăng. Nhiều người lựa chọn đầu tư tại các tỉnh giáp biên thành phố để tiết với mức giá thấp hơn. Như vậy đất nền Long An hứa hẹn sẽ tăng cầu trong khi nguồn cung đang có hạn. 

Các chủ đầu tư và nhất là các doanh nghiệp đang tranh thủ gom đất nền. Cụ thể là ở Cần Giuộc Bến Lức và Đức Hòa. Nhiều dự án đang được chuẩn bị triển khai. Góp phần tạo nguồn cung với pháp lý rõ ràng thu hút các nhà đầu tư. Đây được xem là bước đi quan trọng giúp thị trường bđs Long An bứt phá. Thị trường Long An đang trong giai đoạn chín muồi với nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ. 

Long An với điểm mạnh nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp – dịch vụ. Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vị trí địa lý có tính kết nối liên vùng cao. Tất cả yếu tố trên đảm bảo cho cơn sốt bđs Long An sẽ phát triển và bùng nổ dài hạn.

Tiềm năng đầu từ bđs trong năm 2021

Thị trường bđs năm 2021 nhìn chung sẽ gặp nhiều thách thức. Thị trường sẽ dần khan hiếm nguồn cung, giá có thể tăng nhưng sức mua vẫn chưa thể dự đoán được. Tại TP HCM, giá nhà đất và căn hộ liên tục tăng. Tỷ lệ tiêu thụ đang ở mức cao do thiếu các dự án đô thị và nhà ở. Các dự án đã được phê duyệt nhưng gặp nhiều khó khăn ở các khâu triển khai chi tiết. Các sản phẩm bđs từ giai đoạn trước chỉ có thể cung cấp khoảng 2.000 sản phẩm mỗi quý. Với số lượng này sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu cho một thành phố lớn như TP.HCM.

Bất động sản 2021 nhiều tiềm năng
Bất động sản 2021 nhiều tiềm năng

Các chuyên gia bđs nhận định, nguồn cung trong năm 2021 giảm. Thị trường bđs những năm tiếp theo sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm, giá sẽ tăng cao. Những tác động từ tình hình dịch bệnh làm kinh tế suy giảm. Lúc này các nhà đầu tư sẽ chọn bđs với hy vọng sinh lời. Các dự án có pháp lý rõ ràng sẽ thu hút được nhiều sự  quan tâm lớn.

XEM THÊM:

>> Thị trường bất động sản Long An: Cơ hội lớn cho nhà đầu tư

>> Kỳ vọng vào đà phục hồi thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm (Bộ xây dựng)

>> Danh sách đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse