Giá nhà đất Long An vẫn chưa hạ nhiệt, nhà đầu tư nên “rót tiền” vào đâu?

Giá nhà đất Long An vẫn tăng đều đặn qua từng quý nhờ những tiềm năng đáng chú ý về cơ sở hạ tầng và vị trí đắc địa. 

Giá nhà đất Long An trải qua nhiều biến động mạnh suốt thời gian qua. Chủ yếu là do tình trạng tăng giá tại các khu vực cận kề TPHCM. Long An lại là cửa ngõ nối liền TPHCM với các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giá khởi điểm của Long An vẫn ở mức thấp so với mặt bằng chung. Song, tiềm năng tăng giá vẫn rất cao, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư “ôm lời to”. Vậy đâu là điểm hẹn đầu tư lý tưởng cho bạn?

Giá nhà đất Long An vẫn ở mức cao

Giá đất Long An vẫn chưa “hạ nhiệt”
Giá đất Long An vẫn chưa “hạ nhiệt”

Theo Bộ Xây dựng ghi nhận, báo cáo thị trường bất động sản năm 2020 cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song đến nay giá đất Long An ở một số phân khúc vẫn không hề hạ nhiệt. Luỹ kế của việc tăng giá liên tục khiến giá các loại hình bất động sản thay đổi đáng kể.

Đối với loại hình nhà ở và đất nền, biên độ tăng giá khác nhau giữa các địa phương. Cũng như từng khu vực cụ thể, nếu tính theo mức giá bình quân trên địa bàn cấp tỉnh/ thành phố/ huyện thì mức độ tăng giá khoảng 3 – 5%. Trong đó, điểm sáng đầu tư năm 2021 phải kể đến bất động sản tại các khu công nghiệp. Hoặc các vùng lân cận mà khu vực tập trung nhiều khu/ cụm công nghiệp là huyện Đức Hoà. Đây là nơi có sự tăng trưởng tích cực về cả giá và tỷ lệ lấp đầy. 

Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại 4 tỉnh/ thành phố công nghiệp phía Nam đạt 87%. Trong đó bao gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Bước sang năm nay, phân khúc này tiếp tục được hưởng lợi và phát triển bất động sản nhà đất quanh khu công nghiệp. Đó là nhờ những nhu cầu thực của dân lao động và các chuyên gia. 

Giá nhà đất Long An tăng gấp 3 lần

Đất nền, nhà đất Long An sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh mẽ
Đất nền, nhà đất Long An sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh mẽ

Giá đất tăng và có niềm năng đầu tư cao

Theo bảng giá đất tỉnh Long An ban hành, giai đoạn 2020 – 2024, giá đất đã tăng gấp đôi, gấp ba so với bảng giá giai đoạn 2015 – 2019. Thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, mặc dù trải qua giai đoạn dịch bệnh hơn 1 năm, giá đất Long An vẫn tăng 20%. 

Số liệu này cũng công bố và ghi nhận một số dự án nhà đất Long An có tiềm năng tốt. Giá bán dao động từ 21 – 26 triệu đồng/ m2. Các khu vực khác có giá bình quân đạt 13 – 15 triệu đồng/ m2. Đặc biệt là bất động sản tại huyện Đức Hoà nằm giáp ranh TPHCM có giá tăng nhanh. Đây là thời điểm mà dòng tiền đầu tư của người dân nên đặt vào bất động sản để sinh lợi tốt thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư tài chính. 

Nguyên nhân giá nhà đất Long An tăng mạnh

Cơ sở hạ tầng Long An đồng bộ và hoàn thiện
Cơ sở hạ tầng Long An đồng bộ và hoàn thiện

Bên cạnh đó, Long An đã và đang đầu tư hàng loạt hạ tầng trọng điểm đáng chú ý. Theo UBND tỉnh Long An, giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến tổng vốn đầu tư phát triển hạ tầng tại địa bàn khoảng 13.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều công trình quy mô lớn, giữ vai trò quan trọng trong kết nối giao thương công nghiệp. Điển hình là cảng quốc tế Long An, đường Tân Lập – Long Hậu. Đường Lương Hoà – Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa,…

Một trong những nguyên nhân khiến giá nhà đất Long An liên tục tăng là bởi 5 năm trước, quỹ đất Long An còn khá nhiều. Tuy nhiên, năm 2021, thị trường Long An đã trở thành tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như Nam Long, Vingroup, Him Lam,… Do đó, nhà đất được đà tăng mạnh, liên tục và nhanh chóng. Các chuyên gia bất động sản còn đánh giá đây là thị trường sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ. 

Nên đầu tư vào đâu tại Long An ở thời điểm hiện tại?

Đất nền Đức Hòa trở thành tâm điểm đầu tư sôi nổi
Đất nền Đức Hòa trở thành tâm điểm đầu tư sôi nổi

Theo như khảo sát, một số dự án nhà đất, đất nền tại Long An có xu hướng tăng giá. Trong đó, đất nền tại huyện Đức Hoà là phân khúc lý tưởng nhất cho nhà đầu tư. Ghi nhận tích cực từ biến động thị trường cho thấy, huyện Đức Hoà đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng đồng bộ. Điều này giúp gia tăng giá trị bền vững cho khu vực. Các sản phẩm bất động sản tại đây ghi nhập mức giá tăng trung bình 10 – 20%.

Song, Đức Hoà lại là huyện tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh. Không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, huyện còn tạo điều kiện cho thị trường bất động sản lớn mạnh. Đây là vùng đất được các nhà đầu tư kỳ vọng về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Cùng với đó, sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc đổ bộ về Long An. Năm 2021 hứa hẹn là giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ của thị trường BĐS Long An. Do đó, đầu tư vào Long An, đặc biệt là đất nền Đức Hòa là lựa chọn lý tưởng. Đây là kênh đầu tư không nên bỏ lỡ nếu bạn muốn thành công trên lĩnh vực này.

Tham khảo các dự án đất nền Long An nói chung tại website công ty YESHOUSE 

=> XEM THÊM:

Làm sao để định giá bất động sản không bị thả nổi?

Danh sách đất nền phân lô Đức Hòa

Giá nhà đất Long An tăng đều đặn, nhà đầu tư thắng lớn

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse