Nhà đất: kinh nghiệm mua nhà đất dự án cho nhà đầu tư mới

Mua nhà đất dự án là kênh đầu tư khá hiệu quả hiện nay, tuy nhiên nhà đầu tư cần cân nhắc chọn các dự án tiềm năng, pháp lý tốt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Mua nhà đất dự án được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Phương thức này có khá nhiều ưu điểm và nhiều dự án cho phép thanh toán theo giai đoạn nên sẽ chủ động được nguồn tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy lưu ý các vấn đề sau. Đây đều là những kinh nghiệm quý giá để chọn được sản phẩm tốt. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường có quá nhiều dự án nhà đất như hiện nay.

Tìm hiểu tính pháp lý của dự án

Đây là vấn đề quan trọng đầu tiên mà người mua phải lưu ý. Hiện nay, thực trạng tự phân lô bán nền diễn ra hầu hết ở các tỉnh thành. Đặc biệt những vùng ven đang có biểu hiện sốt đất cục bộ. Rất nhiều cá nhân đã tự phân lô, làm hạ tầng, rao bán mà không hề có quy hoạch nào được phê duyệt. Điển hình nhất chính là các dự án “trên giấy”. Nhan nhản các vụ việc lừa đảo mua bán bất động sản khắp các mặt báo. Nguyên nhân chính vẫn chỉ là người mua không tìm hiểu kỹ.

Tính pháp lý là nhân tố quan trọng khi mua nhà đất
Tính pháp lý là nhân tố quan trọng khi mua nhà đất

Một dự án đạt được tiêu chuẩn tối thiểu để đầu tư phải có quy hoạch 1:500. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước. Dự án phải được cấp phép xây dựng từ cơ quan chức năng. Mua nhà đất bất cứ dự án nào, đây cũng là điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý. 

Cân nhắc tính thanh khoản của sản phẩm nhà đất

Mua nhà đất để ở không như mua nhà đất đầu tư. Nhất là những nhà đầu tư lướt sóng. Khi chọn dự án, dù là nhà phố hay đất nền, trung tâm hay vùng ven bạn cũng cần lưu ý điều này. Tính thanh khoản rất quan trọng. Nó chính là điều kiện cần và đủ để bạn có thể nhanh chóng chuyển nhượng, chốt lời.

Ví dụ, bạn mua một lô đất nền trong dự án vùng ven. Khi bạn mua xong, nếu bán lại thì có người mua không? Nhu cầu bất động sản khu vực đó thế nào? Nếu theo thời gian, giá có tăng, nhưng cần bán gấp có được không? Sẽ không có ý nghĩa gì nếu giá bất động sản tăng mà bán lại không được. Vì theo xu thế chung, giá đất sẽ tăng nhẹ theo từng giai đoạn. 

Ưu tiên chọn sản phẩm có tính thanh khoản tốt
Ưu tiên chọn sản phẩm có tính thanh khoản tốt

Trong khi đó, chọn mua đất nền trung tâm. Cho dù bạn cần khoản vốn lớn hơn, nhưng tính thanh khoản cao hơn thì sẽ có lợi hơn. Khi sản phẩm có thể được bán ra nhanh chóng, bạn có thể chủ động dòng tiền. Nhất là những ai chọn đòn bẩy ngân hàng. Mua nhanh, bán nhanh sẽ giảm thiểu khoản lãi suất mà bạn phải chịu. 

Tìm hiểu uy tín chủ đầu tư và tiến độ thi công thực tế

Các thông tin về chủ đầu tư sẽ mang tính quyết định đến tính pháp lý dự án nhà đất. Những chủ đầu tư kinh nghiệm, uy tín sẽ đảm bảo dự án hoàn thiện đúng quy định. Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm bất động sản, đây cũng là vấn đề rất nên được lưu tâm.

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư dự án
Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư dự án

Ngoài ra, chủ đầu tư có tiềm lực cũng giúp dự án được thực hiện nhanh hơn. Thi công nhanh, bàn giao đúng hạn. Khi đó, bạn có thể dễ dàng chuyển nhượng hay xây dựng theo ý mình. Không nên quá tin tưởng vào môi giới. Bạn phải tự mình tìm hiểu các thông tin dự án chi tiết. 

Nên tận dụng đòn bẩy ngân hàng

Cho dù bạn có đủ 100% vốn mua nhà đất, thì ngân hàng cũng là một đòn bẩy hiệu quả. Nhiều người đã mua được bất động sản nhờ ngân hàng. Với tính cạnh tranh cao, các ngân hàng cũng có lãi suất ưu đãi vượt trội. Hiện nay, lãi suất vay mua bất động sản dao động từ 5.5 – 8.5%. Vì vậy, nếu có được khoảng hơn 50% giá trị tài sản định mua, đừng chần chừ. Bạn có thể chọn vay để sở hữu được nhà đất. Tuy nhiên, lưu ý đến hạn trả nợ để đảm bảo không vướng nợ xấu.

Vay ngân hàng giúp bạn sở hữu bất động sản dù chưa đủ tiền
Vay ngân hàng giúp bạn sở hữu bất động sản dù chưa đủ tiền

Ngoài ra, ngân hàng cũng là một kênh thẩm định hiệu quả. Thẩm định giá trị tài sản và thẩm định tính pháp lý. Các ngân hàng sẽ không cho vay với các dự án “ma”, không đủ căn cứ pháp luật. Vì vậy, hãy dùng chính bất động sản định mua để thế chấp. 

Chọn nhà phân phối nhà đất uy tín

Một lưu ý quan trọng nữa để mua được nhà đất chính là chọn nhà phân phối. Uy tín của đơn vị phân phối cũng là một cam kết tính an toàn cho sản phẩm. Bạn có thể vào website nhà phân phối tìm hiểu thông tin. Tìm hiểu các dự án họ đã phân phối. Tìm hiểu đánh giá khách hàng. Tìm hiểu thông tin quy hoạch, tiến độ, giá bán cũng như thông tin chủ đầu tư.

YESHOUSE - Nhà phân phối bất động sản hàng đầu TPHCM
YESHOUSE – Nhà phân phối bất động sản hàng đầu TPHCM

Kết hợp thông tin chủ đầu tư và nhà phân phối sẽ giúp bạn có chọn lựa tốt nhất. Đa phần chủ đầu tư sẽ không trực tiếp bán nhà đất. Họ sẽ ủy thác qua một đơn vị phân phối chuyên nghiệp. Hiện nay, YESHOUSE là một trong những đơn vị đầu tư, khai thác BĐS hàng đầu TPHCM. Chúng tôi đang triển khai phân phối nhiều sản phẩm nhà đất nổi bật ở thị trường HCM và các tỉnh lân cận. Điển hình như các dự án đất nền Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Hãy liên hệ đến YESHOUSE theo hotline 0938 837 789 để được tư vấn và cập nhanh các dự án.

=> XEM THÊM:

Mua nhà đất dự án, cẩn trọng trước khi xuống tiền

10 điều không thể bỏ qua khi mua nhà ở Việt Nam (Báo Vnexpress)

https://yeshouse.com.vn/dat-nen-long-an/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse